Bón phân gì cho mai sau tết?

Bón gì sau Tết?

Sau những ngày khoe sắc của mùa xuân, cây mai suy yếu dần cần được phục hồi và bổ sung chất dinh dưỡng. Nhưng Bón gì sau Tết? luôn là câu hỏi của rất nhiều người, cùng một điều nông nghiệp thành phố Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời.

1. Cách chăm sóc mai sau Tết như thế nào?

Sau khi chơi Tết, bạn nên mang chậu mai ra chỗ sáng sủa, thoáng mát trong khoảng 3-5 ngày.tránh ánh nắng trực tiếp vì nắng gắt có thể làm héo lá non, cháy lá, khô cành.

bon-phan-gi-cho-mai-sau-tet

Tiếp theo, bạn cắt bỏ hết hoa và quả trên cây càng sớm càng tốt, chỉ giữ lại những lá non. Đồng thời, bạn tiếp tục thu hái chết, loại bỏ những cành quá dài hoặc bị nhiễm nấm, sâu bệnh và cắt bỏ 30% số cành.

Sau khi cắt tỉa, tiến hành vệ sinh cây, rửa sạch rong rêu, nấm mốc rồi tiến hành cải tạo đất cho cây. Để thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng, bạn nên sử dụng Đất trồng cây cảnh hữu cơ nguyên chất sfarmbạn sẽ không cần phải trộn bất kỳ giá thể hoặc phân bón nào khác.

Để thay đất, bạn nên cho đất sạch vào đầy khoảng ½ chậu. Sau đó đặt cây vào chậu, sắp xếp theo hướng mong muốn rồi lấp phần đất còn lại cho đến miệng chậu.

Sau khi thay đất, để vào nơi râm mát 1-2 ngày, dùng thuốc kích thích ra rễ như N3M, vitamin B1, Tổ chức Hum, nước muối, gốc rễ Để kích thích ra rễ, nên tưới nước vào lúc chiều mát. Dùng liên tục 3-4 lần, mỗi lần cách nhau 7 ngày.

Tham Khảo Thêm:  Chào đón cửa hàng Nông Nghiệp Phố tại 81 Thống Nhất, Quận Thủ Đức

Thời điểm này cây mai đã ra nhiều lá mới, thời tiết nắng ấm là điều kiện thuận lợi cho bọ trĩ, sâu bệnh phát triển mạnh nên bạn cần phun phòng bằng kỳ dị, Ortus, Tự tin, Di chuyển nó

Ngoài ra do cây còn yếu nên bạn cũng nên phun phòng nấm bệnh tấn công với các loài như cái đe, Ridomil vàng, Alietta, than antracol, daconil, coc85

2. Bón phân gì cho mai sau Tết?

Bón phân cho mai sau tháng 10 có thể chia làm 2 đợt, đợt phục hồi sau tháng 10 và sinh trưởng từ tháng 1 đến tháng 6 âm lịch, đợt hình thành, giáo dục và phân hóa mầm hoa từ tháng 7 đến tháng 12 âm lịch.

Một. Bón cho mai vào tháng Giêng, tháng Hai âm lịch

bon-phan-gi-cho-mai-sau-tet

Thời điểm này cây mai cần nhiều chất dinh dưỡng để hồi cành mới, đặc biệt là hàm lượng đạm cao. Đây là thời kỳ cây mai phục hồi và phát triển mạnh, cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng để cây phát triển tốt, tạo tiền đề cho sự phát triển thuận lợi ở các giai đoạn sau.

Sau 15 ngày thay đất tiếp tục sử dụng băng ghế bánh bột HOẶC phân bánh nước. Sử dụng đồng thời và luân phiên với các loại phân bón 501 đầu trâu, 30-10-10, 20-20-15…giúp cây nhanh ra chồi mới, ra lá mới, sử dụng định kỳ 7-10 ngày/lần.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm phân trùn quế, vòng cổ gà… lúc bón thúc bổ sung chất hữu cơ, giữ ẩm cho đất.

b. Bón cho mai từ tháng 3 đến tháng 4 âm lịch

bon-phan-gi-cho-mai-sau-tet

Vào cuối tháng 2, đầu tháng 3 âm lịch, bộ rễ của cây gần như đã phục hồi hoàn toàn, khả năng hấp thụ dinh dưỡng tốt, lúc này bạn tiếp tục bón thêm phân hữu cơ cho cây.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn trồng cây gia vị đơn giản tại nhà

Bạn dùng Phân bón hữu cơ Bounce Back, phân cá, phân bánh dầu… định kỳ 15-20 ngày/lần để đảm bảo đủ dinh dưỡng đáp ứng giai đoạn sinh trưởng của cây khi bước vào mùa mưa.

Sau cơn mưa đầu mùa vào cuối tháng 3, cây mai bắt đầu phát triển mạnh mẽ, lớn nhanh và ra nhiều rễ mới.

c. Bón cho mai vào tháng 5, 6 âm lịch

bon-phan-gi-cho-mai-sau-tet

Tháng 5, 6 là thời kỳ cây tích lũy chất dinh dưỡng nên cây mới ra hoa, đây là thời điểm cây tạo dáng tốt nhất.

Để cây hình thành chồi tốt cần tăng hàm lượng lân trong phân bón, tuy nhiên giai đoạn này bạn chỉ nên cho cây ăn các loại phân hữu cơ như: Phân trộn chậm tan, bộ nâng động, phân trùn quế

d. Bón cho mai vào tháng 7 đến tháng 8 âm lịch

bon-phan-gi-cho-mai-sau-tet

Đây là giai đoạn phát triển mầm hoa, tạo tiền đề cho sự ra hoa sau này. Để cây mai ra nụ hoa khỏe bạn có thể bón thêm các loại phân hữu cơ có hàm lượng lân và kali tương đối cao như: bộ nâng động, phân trùn quế, Phân hữu cơ buộc lại

Đồng thời, bạn nên chú ý đến lá của cây, nếu thấy lá cây rất tươi tốt và màu lá sẫm lại thì nên giảm bớt liều lượng cũng như số lần bón.

đ. Bón cho mai từ tháng 9 đến tháng 10 âm lịch

bon-phan-gi-cho-mai-sau-tet

Ở giai đoạn này, cây đã ngừng sinh trưởng, lá đã già và nụ hoa đã hình thành, sẵn sàng bung nở khi gặp điều kiện thích hợp, vì vậy bạn cần giữ cho lá xanh tươi đến ngày trổ bông, giúp cây ra hoa . đồng thời vào dịp lễ tết.

Với những cây mai già nhưng nụ vẫn nhỏ hơn bình thường một chút thì đây là những loại cây có thể không nở hoa kịp Tết. Tại thời điểm này, bạn bón lót bằng phân hữu cơ 10-55-10, 6-30-30… dùng định kỳ 15-20 ngày/lần.

Nếu mai vàng sắp rụng lá thì nụ đã khá lớn, mai sẽ nở trước Tết. Trong trường hợp này, bạn Sử dụng phân bón có hàm lượng nitơ cao như phân urê, 30-10-10, 30-15-10… để ngăn mai ra hoa muộn cần tưới định kỳ 15-20 ngày/lần.

Bạn nên lưu ý trong giai đoạn này nên pha phân loãng, liều lượng chỉ bằng khoảng ½ liều lượng khuyến cáo trên bao bì.

P. Bón cho mai từ tháng 11 đến tháng 12 âm lịch

bon-phan-gi-cho-mai-sau-tet

Từ đầu tháng 10 hoặc chậm nhất là giữa tháng 10 tiến hành bón phân cho mai. Lúc này nên bón phân vô cơ để có hiệu quả tốt.

Giai đoạn này bạn sử dụng các loại phân có hàm lượng lân và kali cao, có thể sử dụng 10-55-10, 6-30-30, 901 đầu trâu… được sử dụng định kỳ 7 ngày/lần. Ngoài ra bạn kết hợp sử dụng các loại phân bón gốc như Quay lại liên quan, bộ nâng động hữu cơ cho sự phát triển của cây trồng.

Đến giữa tháng 12 âm lịch, khi lặt lá, cây sẽ ra hoa đồng loạt và đúng Tết.

Tham Khảo Thêm:  Trồng hoa ngũ sắc tại nhà ai cũng làm được

Quý khách mua Combo chăm sóc phục hồi sau Tết – gói cơ bản đây.

Hay nhin nhiêu hơn: 3 bước cực đơn giản để chăm sóc ngày sau Tết.

Hay nhin nhiêu hơn: Tại sao phải phục hồi cây mai sau Tết?.

Để cây mai có nhiều hoa thì quanh năm cây phải được chăm sóc tốt, nhất là giai đoạn sau tết cây phải phục hồi nên cần nhiều thức ăn. Chúng tôi hy vọng rằng thông qua bài viết này, nông nghiệp thành phố câu hỏi đã được trả lời Bón gì sau Tết?.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bón phân gì cho mai sau tết? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy