Bí quyết bón phân vào mùa mưa

Mùa mưa là thời điểm cây có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, nếu biết tận dụng thời kỳ này bón phân kịp thời thì cây sẽ phát triển mạnh, nhưng nếu bón không đúng cách thì ngay cả phân bón cũng dễ bị rửa trôi. Vì thế Bón phân vào mùa mưa như thế nào để hiệu quả hơn?cùng nhau đường nông nghiệp tìm ra.

1. Phân hữu cơ

trong thời tiết mưa nó không nên được phun trực tiếp các loại phân hữu cơ này trên bề mặt chậu, vì phân rất dễ bị nước mưa rửa trôi.

Phân bón hữu cơ nó phải được thụ tinh, trộn vào đất hoặc chất trồng. Các đợt bón phân nên bón khi trời nắng ráo, hoặc cày nhẹ bề mặt đấtRải phân hữu cơ xung quanh gốc và phủ đất.

Thị trường phân bón hữu cơ hiện nay khá đa dạng, một số loại như phân trùn quế, phân gà và phân bò là phổ biến nhất. Bạn có thể tham khảo thêm đây.

Bi-quiet-bon-phan-vao-mua-mua

Do quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng từ phân của cây diễn ra chậm nên khi trời mưa, chất dinh dưỡng trong phân thường bị rửa trôi. Vì vậy, trong giai đoạn đầu có thể kết hợp bón thúc bằng các loại phân hóa học NPK có hàm lượng đạm cao để đảm bảo đủ dinh dưỡng, tạo đà cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Tham Khảo Thêm:  Mua hàng siêu nhàn - Không màn phí ship

Ngoài ra, nên bón phân qua lá để tăng hàm lượng dinh dưỡng, cây thường hấp thu phân bón lá nhanh hơn so với phân bón gốc.

2. Phân bón lá

Nó phải được tăng cường Sử dụng phân bón lá định kỳ cho hiệu quả tối đa.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên thăm vườn, cắt tỉa cành, lá nhô ra, lá và phun thuốc tránh lãng phí.

Không phun phân bón lá trước và sau mưa vì dễ thất thoát và gây ô nhiễm môi trường. PHẢI phun lúc trời mát vào chiều tối hoặc sáng sớm, vừa tránh hại cây vừa tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng.

3. Phân vi lượng

Nước mưa thường chứa nhiều chất dinh dưỡng vi lượng tốt, nồng độ phù hợp cho sự phát triển của cây trồng nhưng khi rơi xuống đất nguồn dinh dưỡng này lại bổ sung cho đất và cây chỉ hấp thụ được một phần, phần cây không hấp thụ được. .

Do đó chỉ Bón phân vi lượng khi cây có dấu hiệu thiếu. Không lạm dụng phân vi lượng.

4. Phân vi sinh

Vào mùa mưa cây thường bị thừa nước, cây hấp thụ dinh dưỡng tốt nhưng sẽ dễ bị nấm bệnh, để phòng trừ trước tiên nên sử dụng các loại phân có chứa vi sinh vật để phòng bệnh.

Hiện nay, có rất nhiều loại phân bón và chế phẩm vi sinh từ Trichoderma, Bacillus, Streptomyces… Ngoài khả năng phòng trừ bệnh hiệu quả, đây còn là nguồn cung cấp vi sinh vật có lợi, hoạt động tích cực, giúp phân hủy nhanh các chất hữu cơ, hỗ trợ bộ rễ hấp thụ dinh dưỡng tốt và phát triển khỏe mạnh.

Tham Khảo Thêm:  CÔNG DỤNG CỦA ĐÁ PERLITE ĐỐI VỚI HOA HỒNG

Có thể trộn phân vi sinh vào đất và môi trường trước khi trồng. Còn phân vi sinh Nó có thể được áp dụng trực tiếp vào đất Để tăng số lượng vi sinh vật có ích cho đất nhưng nên bón khi trời nắng ráo.

5. Thức ăn viên chậm tiêu

Thức ăn viên chậm tiêu là một trong những loại phân bón không thể bỏ qua trong mùa mưa này. Phân hữu cơ cũng rất đa dạng, có nhiều loại như: hỗn hợp, phân gà viên, phân trùn quế…

Bi-quyet-bon-phan-mua-mua

Ưu điểm của thức ăn viên chậm tiêu được phát huy rõ nhất vào mùa mưa. Phân có khả năng tiêu hóa chậm giúp kéo dài thời gian sử dụng, giảm tổn thất. Dưới ảnh hưởng của nước mưa, phân bón được phân tán, cây trồng hấp thụ nó, sử dụng tối đa các chất dinh dưỡng.

Dễ sử dụng, tiện lợi, có thểNiềm vui thẳng xuống trái đất trong quá trình trồng hoặc bón phân định kỳ Xới nhẹ bề mặt đất và rải phân hữu cơ quanh gốc.

qua 5 Bí quyết bón phân mùa mưa Nhưng đường nông nghiệp được gợi ý trong bài viết trên, hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc bón phân cho cây trồng trong mùa mưa hiệu quả

➣ Xem thêm: Mẹo chống úng cho rau trong mùa mưa


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

Tham Khảo Thêm:  Trồng xoài … qua mạng!

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 986Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bí quyết bón phân vào mùa mưa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy