Bạn Sẽ Trồng Rau Củ Gì Trong Tháng 6,7,8?

Mỗi loại rau củ quả đều có thời vụ gieo trồng thích hợp, cây phát triển nhanh, cho năng suất cao. Để khu vườn của bạn luôn đầy ắp rau trái suốt 4 mùa, hãy cùng Phố Nông nghiệp tham khảo bài viết dưới đây để biết loại giống nào thích hợp trồng rau trong ba tháng 6, 7, 8 này nhé!

1. Cải xoăn

Theo đông y, cải bẹ xanh có tính ôn, có tác dụng thanh nhiệt, chữa ho… Để trồng, cho đất sạch vào thùng xốp, hạt sau khi ủ đem gieo thành hàng, hàng cách hàng 10 cm và hạt cách nhau 10 cm. trừ hạt. Che phủ bằng bạt nhỏ hoặc bìa cứng trong 2-3 ngày để tránh vi sinh vật ăn lá và giúp hạt nhanh nảy mầm. Đây là loại rau dễ trồng, thời gian thu hoạch khoảng 25 ngày.

2. Bắp cải

Bắp cải là loại rau dễ trồng, có thời vụ sinh trưởng ngắn, có thể trồng nhiều vụ trong năm, nhất là vào các tháng 6,7,8. Kỹ thuật trồng bắp cải rất đơn giản và cho năng suất cao. Chọn đất cát pha, thịt nhẹ, làm đất kỹ và bón lót. Sau khi ngâm ủ và gieo, hạt được phủ một lớp rơm rạ hoặc trấu đã qua xử lý. Trong điều kiện cung cấp đủ độ ẩm thường xuyên và được chăm sóc tốt cây sẽ cho năng suất thu hoạch cao.

3. Bí xanh

Bí xanh (bí xanh) có tính mát, dễ chế biến và bảo quản được lâu ở điều kiện thường. Để trồng loại bí này, bạn nên chọn loại đất tơi xốp như đất pha cát, đất thịt nhẹ. Sau khi ngâm hạt đem gieo vào khay chuyên dụng để hạt phát triển thành cây mới phải duy trì độ ẩm và ánh sáng hàng ngày. Khi cây non có 1-2 lá thật đem trồng ra chậu hoặc vườn. Bí ngô có thể bò trên mặt đất, tuy nhiên để đạt năng suất cao thì bạn cần làm giàn cho chúng leo nhé!

Tham Khảo Thêm:  2 Cách Trồng Hành Phổ Biến Của Nhà Vườn

4. Bí ngòi

Zucchini thích hợp nhất để trồng vào tháng Tám. Có 2 phương pháp phổ biến là trồng bằng hạt và trồng bằng cây con. Nếu bạn chọn cách trồng bằng hạt thì rất đơn giản, bạn sẽ gieo hạt sau khi ngâm. Nếu chọn trồng cây con, bạn sẽ mua cây giống về trồng trong chậu hoặc ngoài vườn, dễ dàng và ít tốn thời gian hơn so với trồng dặm vì loại bỏ được bước gieo hạt chờ hạt nảy mầm và ra lá thật. Khi cây ra trái sẽ rất nhanh cho thu hoạch, khoảng 55-60 ngày.

5. Rau dền

Rau dền là loại rau mùa hè, phát triển rất nhanh, rễ khỏe nên khả năng chịu hạn rất tốt. Rau dền trắng (dền xanh) và dền đỏ (dền tím) có cách trồng tương tự nhau. Bạn có thể gieo hạt trực tiếp hoặc trồng từ cây con. Sau khi trồng 20-25 ngày là ăn được. Có thể nhổ cả cây hoặc dùng dao cắt cách gốc 7-10 cm để cây tiếp tục mọc nhánh mới, nhớ bón thêm phân sau mỗi lần thu hoạch.

6. Rau đay

Rau đay là món ăn tươi ngon, bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình. Trên thị trường có 2 loại hạt chính là hạt đay đỏ và hạt đay trắng. Rau đay đỏ ăn ngon hơn nhưng sinh trưởng chậm hơn đay trắng. Bạn có thể trồng rau đay trong thùng xốp hoặc khay nhựa. Giá thể được làm từ mùn dừa hoặc đất sạch bón phân hữu cơ và các chất dinh dưỡng khác. Ngâm hạt trước khi trồng, tưới nước đủ ẩm và chú ý phòng trừ sâu bệnh.

Tham Khảo Thêm:  Cách Trị Bệnh Rỉ Sắt Trên Cây Lan

7. Nước rau muống

Rau muống dễ nảy mầm, dễ phát triển và không tốn nhiều công chăm sóc. Bạn có thể ngâm hạt trong nước ấm hoặc gieo trực tiếp vào thùng xốp có chứa hỗn hợp hạt và đất trồng trong chậu. Dùng bình tưới phun sương tạo độ ẩm thường xuyên, bón thêm phân vô cơ có hàm lượng đạm cao giúp cây mau lớn, ra nhiều lá. Ngoài ra, rau muống còn có thể trồng theo phương pháp thủy canh rất hiệu quả.

8. Đậu bắp

Đậu bắp có mùa sinh trưởng ngắn, thích nghi với điều kiện nhiệt đới nóng ẩm. Để trồng đậu bắp, bạn chuẩn bị đất tơi xốp, gieo hạt (đã ủ) vào hố sâu 1-2 cm rồi lấp đất, tưới nước. Sau 2-3 ngày hạt nảy mầm, khi cây con được khoảng 7-10 ngày thì cho ra trái khỏe mạnh. Trồng cây con vào chậu hoặc thùng xốp nếu không có sẵn đất vườn. Làm cỏ, cày xới nhẹ dưới gốc khi cây có 2-3 lá thật. Bón phân dần để quả nhanh phát triển, sau 50-60 ngày thì thu hoạch.


Mua hạt giống, phân bón, đất sạch, dụng cụ trồng trọt… tại đây -> Đường Cửa Hàng Nông Sản.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bạn Sẽ Trồng Rau Củ Gì Trong Tháng 6,7,8? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy