Bạn đã biết tưới nước cho lan đúng cách?

Chúng ta luôn nhớ rằng nếu không tưới trong vòng một tháng thì lan chỉ đơ chứ không chết, ngược lại nếu ngày nào cũng tưới thì rễ sẽ bị thối và chết. Ở miền núi có khi mưa vài tháng mà lan vẫn tươi tốt vì nó bám vào cành nên rễ không bị thấm nước như trồng trong chậu, cả tháng trời không mưa thì cây phong lan. nó vẫn tươi tốt vì độ ẩm ở đó rất cao. Vậy bao lâu thì chúng ta tưới một lần? Một lần một tuần hay hai lần? Một tuần một lần hay hai tuần một lần? Câu trả lời sẽ có ngay qua bài viết “ Bạn đã biết cách tưới lan đúng không?” bên dưới.

Không có gì

Đối với hầu hết các loại lan, hãy chú ý đến môi trường khô ráo trước khi tưới lại (quy tắc 2 ướt 1 khô). nếu bạn nước phong lan Mỗi ngày một lần, nên tưới vào lúc 10:00. Trời khô lạnh, mất nước nhanh, nhất là rễ gió như Đai châu, giá thể giữ nước kém, tưới 2 lần. Tưới lúc 7 giờ sáng để rửa sương trên lá và tưới một lần vào lúc 3-4 giờ chiều.

Lượng nước bằng với kích thước của lan (hoặc tưới lan để thoát nước/độ ẩm của giá thể) nhiệt độ bằng với nhiệt độ của đất, nước tốt nhất là nước mưa đã ngâm 4-5 ngày. Độ pH của nước phải nằm trong khoảng từ 5,5 đến 6,8 và độ mặn trong nước phải dưới 500 ppm. Lạnh dưới 10 độ không nên tưới và không tưới vào ban đêm dễ gây nguy cơ bệnh đốm lá/thối bẹ lá.

Thời gian này thân cây đã sẵn sàng để đi nghỉ, vì vậy hãy thường xuyên kiểm tra các nút lá. Nếu bạn thấy các nút lá ở giữa thân nở ra, đó là lúc cây đã hút đủ dinh dưỡng khoáng để nuôi hoa. Thân giữa nở ra, nước giảm dần…

Tham Khảo Thêm:  Kỹ thuật trồng địa lan chuẩn nhất

Không có gì

Mùa xuân là thời kỳ nảy mầm và ra hoa của những giả hành đã rụng hết lá từ mùa đông trước (nước phong lan quay lại dần dần khi cây lớn hơn một chút)

Vào mùa hè ít nhất mỗi tháng một lần, tưới lại cho đủ ẩm để ngấm vào vỏ cây, đá hoặc chất trồng lan và rửa sạch muối có sẵn trong nước và phân bón. Đây là thời kỳ cây sinh trưởng mạnh và ra nhiều rễ, tưới nhiều nước, khi cây ngừng sinh trưởng tưới ít hơn, trừ địa lan, lan hài, kim ngân, mai phải luôn ẩm, có thể tưới 2 ngày 1 lần, đặc biệt Tắm ngày 2-3 lần.

Mùa thu cây đã ngừng sinh trưởng thì tưới ít hơn khoảng 1 tuần 1 lần, mùa đông 10-15 ngày tưới 1 lần trừ Dendrobium 1 tháng tưới 1 lần hoặc từ tháng 11 không cần tưới như Dendrobium nobile. Vào mùa thu, nên tưới thêm muối Epson theo hướng dẫn bên dưới. Hoa lan trồng trên cây gắn kết nên ngâm nước 15 phút mỗi tuần, nhưng đừng quên thay nước nhiều lần, vì mỗi lần ngập cây khác, nước sẽ không còn sạch và dễ nhiễm bệnh.

Cuối thu thân sẽ thắt ngọn, không ra lá mới (tưới nước giảm dần)

Vào mùa đông, lá sẽ chuyển sang màu vàng và rụng dần từ các lá ở gốc. Sau đó, tất cả các lá chính thức được đưa vào mùa nghỉ lễ. (cắt nước)

Không có gì

Thời điểm cắt nước: Thời điểm này bạn nên thường xuyên kiểm tra các nút lá. Nếu thấy các hạch lá ở giữa thân to ra là lúc cây đã hút đủ dinh dưỡng khoáng để nuôi hoa. Nếu thân giữa phình to thì nước giảm dần.

Tham Khảo Thêm:  Tác dụng và cách trồng cây măng tây

Sau khi thấy 3-4 lá gốc chuyển sang màu vàng thì ta ngắt nước và ngừng hẳn việc bón phân. Và thỉnh thoảng tưới nước để giá thể không bị khô và rễ không bị khô (thường tưới 1 tuần 1 lần phun sương ướt vào rễ)

Nếu bạn để ngọn phồng lên thì bánh sẽ rất lỏng. Kiểm tra giá thể không quá khô sẽ làm hư rễ và làm teo cây. Không được để cây bị ẩm ướt, vì như vậy sẽ bị thối và thối rễ.

Nếu thân bị héo ta chỉ cần phun sương ướt vào gốc 1 tuần 1 lần, tránh tưới lên giả hành, mục đích chính là tránh úng thân. Nếu cơ thể vẫn còn chật thì không cần.

Không có gì

Không có quy luật chính xác vì nó còn phụ thuộc vào các yếu tố: Độ ẩm, môi trường sinh trưởng, chu kỳ sinh trưởng, tiểu khí hậu, loại lan… Từ đó ta xét đến số lần tưới và lượng nước tưới trong suốt quá trình ngày.

Thông thường lan cần được tưới nước nhiều vào mùa khô vì đây là mùa sinh trưởng của lan. Trừ những ngày mưa, còn lại những ngày nắng nên tưới nước thường xuyên. Vào mùa hè nắng nóng nước bốc hơi nhanh ta thường tưới 2 lần vào buổi sáng và chiều tối.

Dựa vào tập tính và tình hình sinh trưởng của cây cảnh mà quyết định lượng nước tưới. Cây trồng trong chậu trong thời kỳ cây phát triển mạnh nên tưới nhiều nước, nhưng khi hoa nở thì tưới ít hơn, nếu không hoa sẽ rụng.

Tham Khảo Thêm:  Nguồn gốc tên của một số loại Lan phổ biến

Khi nhiệt độ xuống thấp hoặc trời nhiều mây nên tưới ít hơn vì lúc này cây thoát hơi nước chậm. Nếu trời mưa, dù nước không ngập chậu vẫn không cần tưới vì cây có thể lấy nước trong không khí ẩm.

Nhưng mỗi loại lan lại khác nhau, vào mùa hè hoàng thảo ta tưới 2 lần, khi các ngọn nối nhau thì lượng nước tưới giảm dần cho đến khi lá rụng, tức là hoàng thảo chính thức nghỉ, ta không tưới. . , chúng không còn thụ tinh nữa. Nếu thấy thân thì phun sương ướt 1 tuần 1 lần vào rễ, tránh phun vào giả hành. Vanda ngày tưới 2-3 lần, địa lan có thể tưới 2 ngày 1 lần, Cattleya và nhiều loại khác cần để khô rễ rồi mới tưới….

Tham khảo một số bài viết khác:

Phân bón nào tốt cho lan?

Giai đoạn nghỉ ngơi của hoa lan là gì?

Top 4 Môi Trường Trồng Lan Bạn Nên Biết


đường nông nghiệp là trang cung cấp đa dạng và đầy đủ các loại vật tư trồng lan trong thành phố cũng như các trang trại trồng lan với dịch vụ giao hàng tận nơi trên toàn quốc. Mọi thắc mắc về trồng lan, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua website: nonngghieppho.vn hoặc trực tiếp qua hotline: 0913314439 – 0901473486 (phía Nam) 0963065386 (Miền Bắc) nhận kĩ sư nông nghiệp Mẹo kỹ thuật miễn phí để trồng lan!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Bạn đã biết tưới nước cho lan đúng cách? . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy