Bác sĩ chỉ cách diệt sâu bọ an toàn bằng gừng, ớt, tỏi

Bác sĩ bày cách diệt côn trùng an toàn bằng gừng, ớt, tỏi

Ngoài việc chăm sóc cây trồng, người dân còn chú trọng đến cách sản xuất phân bón hữu cơ, chế phẩm từ thiên nhiên như thuốc trừ sâu sinh học, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả, an toàn do bà Phương làm. Lê Bắc..

Sâu bệnh là một trong những kẻ thù của người trồng rau. Chúng chủ yếu nở ra từ trứng ấu trùng có sẵn trong đất. Ở giai đoạn làm đất, nhờ phơi nắng và trộn bụi vôi nên một phần ấu trùng trứng sẽ bị chết. Tuy nhiên, khả năng trụ lại là khá cao. Sâu bệnh cũng bắt nguồn từ bướm và côn trùng.

Các loại rau được trồng đại trà thường được phun nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu, v.v. Điều này ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Khi trồng rau sạch tại nhà, bạn nên áp dụng các cách tự nhiên như trị giun bằng dung dịch gừng, ớt, tỏi. Thông thường các loại rau, củ, quả chứa hàm lượng tinh dầu cao… sẽ có tác dụng đối với côn trùng, sâu bọ hại cây trồng.

bac-si-chi-cach-diet-sau-bo-an-toan-bang-gung-ot-toi-phan-trun-que-1

Vườn không hóa chất nên chị Lê Bắc yên tâm cho con chơi rau tại nhà

Chuẩn bị:

Tỏi: 1kg.

Ớt: 1kg

Gừng: 1kg

Rượu: 1 lít.

Trình diễn:

Bước 1.

Giã nhuyễn tỏi, ớt và gừng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cải bó xôi chịu nhiệt tại nhà siêu nhanh

Bước 2.
Ngâm chung 3 kg (tỏi + ớt + gừng) băm nhuyễn với 3 lít rượu trong thùng kín. Sau đó, đặt thùng ở một góc râm mát (tránh ánh nắng trực tiếp) trong 15 ngày. Chất cay trong cây gia vị sẽ ngấm vào rượu.

bi-quyet-tru-sau-vuon-nha-de-ot-tu-gung-ot-toi-phantrunque5

Giải pháp này có thể được sử dụng trong 6 tháng. Chúng có đặc tính diệt nấm và côn trùng tự nhiên – hiệu quả để kiểm soát dịch hại. Rệp, kiến, mối, bướm trắng, bọ cánh cứng, mọt, sâu bướm, ốc sên, v.v. là một số loài gây hại có thể kiểm soát được.

bi-quyet-tru-sau-vuon-nha-de-ot-tu-gung-ot-toi-phantrunque7

sử dụng

Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 200-300 ml pha với 5 lít nước để tưới cho rau. Nếu dùng thuốc với liều lượng quá cao rất có thể cây sẽ bị cháy, lá bị dập, nếu lá bị tổn thương quá nhiều có thể dẫn đến chết cây.

Nếu phun phòng bệnh thì khoảng 1 tuần – 10 ngày phun 1 lần. Hoặc ngay khi thấy cây có biểu hiện sâu bệnh thì tiến hành phun thuốc ngay.

bac-si-chi-cach-diet-sau-bo-an-toan-bang-gung-ot-toi-phan-trun-que-2

Khi phun bà con nhớ rải đều thuốc trên bề mặt lá và phun xuôi chiều gió để hạn chế thuốc bay vào mắt gây bỏng. Sau khi phun, mùi thuốc sẽ xua đuổi côn trùng và ức chế quá trình gây hại của chúng và sâu bệnh.

Cẩn thận:

Thuốc đã pha là dung dịch thảo mộc nên hầu như không có nguy cơ gây độc, tuy nhiên không nên pha quá đậm đặc vì như vậy sẽ gây lãng phí không cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  CÁC LOẠI RAU TRỒNG TRONG BÓNG RÂM

Tỏi và gừng đều có tinh dầu tạo mùi hắc có tác dụng xua đuổi côn trùng, có thể dùng tươi pha vào nước theo tỷ lệ 10 g/lít nước, 2 thìa dầu và một ít xà phòng. Cả tỏi và gừng đều làm giảm số lá bị rầy, bông và sâu đục trái phá hại, trong đó tỏi hiệu quả hơn gừng.

Hay nhin nhiêu hơn

Nên bón phân cho cây xanh tốt, không bón cho cây bị phai màuCảm ơn bạn đã đọc bài viết Bác sĩ chỉ cách diệt sâu bọ an toàn bằng gừng, ớt, tỏi . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy