8 mẹo trồng rau mầm tại nhà mà bạn nên biết

Chỉ cần gieo hạt và tưới nước hàng ngày, bạn sẽ có một bữa rau mầm sạch, ngọt và ngon để ăn trong những ngày đông.

Mùa đông lạnh giá khiến lượng rau xanh ít đi rất nhiều khi rau bị đóng băng ít hơn so với các mùa khác trong năm, kéo dài thời gian sinh trưởng. Tuy nhiên, chị em vẫn có thể xoa dịu nỗi oi bức của mùa đông bằng những loại rau mầm dễ sống, có thể gieo trồng bất cứ lúc nào và thu hoạch chỉ sau 14 ngày.

Với mẹo sau, bạn luôn có bắp cải để ăn trong vòng 2 tuần sau mỗi lần trồng.

1. Cửa sổ đầy nắng.

Chậu rau cần nhiều nắng để rau cứng cáp và ngon. Với đủ quang hợp, rau có thể được lưu trữ lâu hơn.

8-meo-trong-rau-mam-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-1

2. Thoát nước

Chọn chậu ươm cây có độ nông khoảng 5cm, có nhiều lỗ thoát nước.

3. Đất tơi xốp

Đất càng mỏng và nhẹ thì mầm càng dễ sống. Trộn với xơ dừa, mùn cưa trong hỗn hợp đất ẩm để dễ thoát nước từ trên mặt xuống dưới đáy.

4. Không chỉ trồng xà lách

Nhiều người cho rằng rau mầm là rau diếp vì chúng có ở khắp mọi nơi. Nhưng hãy thử các loại khác như mầm hướng dương béo, cay, củ cải, húng quế, rau cải thìa, rau dền, bông cải xanh hoặc cải bẹ xanh.

8-meo-trong-rau-mam-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-2

5. Bỏ qua phân hữu cơ.

Bắp cải thực chất là lá mầm. Chúng là những chiếc lá thật đầu tiên xuất hiện sau khi trồng. Hạt giống chỉ cần ánh sáng mặt trời và nước để phát triển. Tùy thuộc vào hạt giống, cây sẽ nảy mầm trong 3-5 ngày. Lúc này bón phân không làm cây lớn nhanh mà còn làm các chồi non bị thương, chết.

Tham Khảo Thêm:  Ý tưởng trồng cây trong nhà áp tường cực đẹp

6. Sương mù, không phải nước

Tưới nước có thể ngăn chặn cây con hoặc khuyến khích sự phát triển của nấm mốc trong đất. Chỉ cần phun sương là đủ cung cấp độ ẩm cho cây.

7. Mùa gặt

Hầu hết các mầm sẽ sẵn sàng để thu hoạch sau 10 đến 14 ngày. Dùng kéo cắt ngay trong chậu, sau đó rửa sạch bằng nước lạnh để giữ độ tươi cho cây.

số 8

8. Trồng mới

Sau khi thu hoạch, mầm không còn mọc nữa. Bạn có thể tái sử dụng bằng cách trộn đều đất và rắc hạt tươi. Rễ cây trồng trước sẽ phân hủy dần và đẩy chất dinh dưỡng nuôi cây.

8-meo-trong-rau-mam-tai-nha-ma-ban-nen-biet-phan-trun-que-4

Hay nhin nhiêu hơn

Mua phân trùn quế ở nông nghiệp đô thị

Hạt giống chất lượng ở đâu?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 mẹo trồng rau mầm tại nhà mà bạn nên biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy