8 cây cảnh mang tài lộc may mắn nên mua đón Tết

Trong ngày Tết có rất nhiều loại cây cảnh nhưng một số loại cây cảnh được ưa chuộng nhất vì mang nhiều ý nghĩa tốt lành.

Trái cây và quả mọng có một ý nghĩa đặc biệt trong ngày lễ này. Không chỉ giúp ngôi nhà thêm sang trọng mà mỗi loại cây, hoa đều có ‘nhiệm vụ’ riêng. Hãy cùng Phố Nông Nghiệp tham khảo những loại cây cảnh sau đây nhé.

1. Cam

Những thùng cam nhỏ bắt đầu được đổ ra đường trước Tết khoảng nửa tháng. Cam vàng mặt trời mang năng lượng dương (dương), là biểu tượng của sự dư dả và hạnh phúc.

Một chậu cam trong nhà sẽ mang lại may mắn cho gia đình. Theo truyền thống, một chậu cam với vài phong bì màu đỏ treo trên cây sẽ mang lại tài lộc cho ngôi nhà. Trong góc học tập của trẻ nếu để một chậu cam sẽ giúp trẻ tươi tỉnh sáng sủa, học hành tiến bộ.

2. Bưởi

Bưởi là loại trái cây được nhiều người ưa thích dù da xanh hay da vàng. Bưởi được dùng để bày mâm ngũ quả, nấu ăn và đặc biệt là để cầu may mắn cho gia đình.

Cây bưởi trong nhà mang ý nghĩa đoàn viên, sum họp. Ngoài ra, cây bưởi còn mang ý nghĩa vạn vật có đôi, cầu mong gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

8-cay-sua-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-2

3. Quất

Cây quất là biểu tượng của sự may mắn, phú quý, sung túc và phì nhiêu. Ở Việt Nam, quất cảnh được ưa chuộng nhất trong nhà, bởi chỉ cần một cành quất nhỏ cũng đủ vượng tài tứ quý.

Tham Khảo Thêm:  Tận dụng nguồn rơm rạ sau thu hoạch một cách hiệu quả

8-cay-can-man-tai-loc-may-mannen-mua-don-tet-phan-trun-que-3

4. Bàn tay Phật

Cây cọ Phật có nghĩa là ‘cây cọ Phật’ với nhiều ý nghĩa tâm linh. Bàn tay vàng cong cong như những ngón tay của Đức Phật sẽ bảo vệ gia đình khỏi những điềm xấu trong năm mới. Hương Phật thủ càng để lâu càng thơm và càng nồng. Với nhiều ý nghĩa tốt lành, Phật thủ thường trang nghiêm xuất hiện ở giữa mâm ngũ quả để thu nạp những tinh hoa.

Theo quan niệm của người Việt, Phật thủ đã quý, cây cảnh Phật thủ chín vàng chưng Tết càng quý hơn với ý nghĩa mang lại may mắn đầu xuân.

8-cay-can-man-tai-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-4

5. Đào

Cây đào là tinh hoa của ngũ hành. Tương truyền, xưa kia khi yêu ma còn hoành hành nơi nhân gian, Đức Phật đã giúp người theo dõi và dùng cành đào làm ranh giới. Hàng năm vào đêm 30, yêu quái có thể từ biển Đông đi lang thang vào đất liền. Để ngăn ma quỷ giày xéo đất đai, các gia đình đã trồng cành đào trước cửa nhà.

Mua đào ngày Tết là một phong tục đẹp của người dân miền Bắc. Những cánh hoa đào đỏ hồng tinh tế mang đến sự may mắn, lãng mạn, sung túc và dư dả cho gia đình trong năm mới. Có rất nhiều loại hoa đào như đào phai, đào phai, đào trắng nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là đào bích vì có màu hồng sặc sỡ rất hợp với không khí Tết.

Tham Khảo Thêm:  Cách thay chậu cho hoa hồng

8-cay-can-man-tai-loc-may-mannen-mua-don-tet-phan-trun-que-5

6. Mai

Nếu như người miền Bắc say mê hoa đào thì hoa mai lại chiếm một vị trí độc tôn ở miền trong. Màu vàng của hoa mai tượng trưng cho sự phú quý, giàu sang (trùng với màu của vàng). Theo quan niệm của người xưa, hoa mai nở càng nhiều cánh thì gia đình càng gặp nhiều may mắn, phú quý. Nếu cây mai trong nhà chỉ nở hoa mai 7 cánh thì năm mới gia đình sẽ “cát tốt”.

7. Rửa

Vào năm mới ở các nước châu Á, bạn có thể thấy vô số loại hoa lan. Bởi vẻ đẹp tinh tế, tao nhã và sang trọng, từ lâu hoa lan đã được coi là biểu tượng của sự sinh sôi, con cháu trong gia đình. Nhành lan càng nhiều hoa thì càng nhiều may mắn.

8-cay-can-man-tai-loc-may-man-nen-mua-don-tet-phan-trun-que-7

8. Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên vàng là biểu tượng của sự kiêu hãnh và cao quý. Màu vàng rực rỡ của hoa là biểu tượng của sự hồi sinh, báo hiệu mùa xuân bắt đầu. Đặc biệt, gia đình nào có một bình hoa thủy tiên nở vào đêm giao thừa thì năm mới sẽ có nhiều tài lộc, sung túc và may mắn.

8-cay-can-man-tai-loc-may-mannen-mua-don-tet-phan-trun-que-8

Hay nhin nhiêu hơn

hoa dễ trồng

Nồi tự chăm sóc có gì đặc biệt?Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 cây cảnh mang tài lộc may mắn nên mua đón Tết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy