8 cách tự nhiên để tiêu diệt cỏ dại trong vườn nhà

8 cách tự nhiên để diệt cỏ dại trong khu vườn của bạn

8 cách diệt cỏ dại trong vườn dưới đây là cách an toàn nhất để bảo vệ cây trồng của bạn một cách tự nhiên và không gây ô nhiễm môi trường.

1. Đào và làm cỏ sau mưa

Đây không phải là cách diệt cỏ xa lạ với mọi người, nhưng bạn nên biết và nên thực hiện vì đây là cách diệt cỏ tự nhiên, không sử dụng hóa chất độc hại và không gây hại cho môi trường. Bạn nên làm sạch cỏ dại sau cơn mưa vì sau cơn mưa đất tơi xốp nên bạn có thể làm sạch cỏ dại. Đối với cỏ dại có gai và bám chắc xuống đất, bạn nên dùng thuổng nhỏ để đào lên.

8-cach-tu-nhien-de-tieu-diet-co-dai-trong-vuon-phantrunque1

2. Đổ nước sôi lên cỏ dại

Thuốc diệt cỏ này cũng rất dễ làm. Tất cả những gì bạn phải làm là đun sôi một nồi nước rồi dội nước sôi lên các gốc cây hoặc cỏ dại trong vườn. Nước nóng sẽ làm cây chết và ít có cơ hội sống sót. Hoặc bạn cũng có thể dùng nước nóng sau khi nấu thức ăn thừa, chẳng hạn như nước ép khoai tây, để đổ lên gốc cỏ dại.

Tham Khảo Thêm:  Hoa hồng - Nữ hoàng của thế giới hoa

8-cach-tu-nhien-de-tieu-diet-co-dai-trong-vuon-phantrunque2

3. Trải báo cũ ở nơi cỏ dại mọc

Hầu hết các loại cỏ dại đều cần ánh sáng để quang hợp. Bằng cách rải báo cũ ở nơi cỏ dại mọc, lớp báo sẽ cản trở cây quang hợp dưới ánh sáng mặt trời và chúng sẽ chết dần. Tuy nhiên, nhiều cây rất khỏe vẫn có thể mọc những cây nhỏ lan trong đất sáng để phát triển. Do đó, phương pháp này chỉ hiệu quả với cỏ dại không có rễ.

8-cach-tu-nhien-de-tieu-diet-co-dai-trong-vuon-phantrunque3

4. Rắc muối

Muối quá mặn. Nếu đổ một lượng lớn muối lên cỏ dại, cỏ dại có thể chết nhanh chóng theo kiểu “độc”. Tuy nhiên, nếu cỏ dại mọc xen kẽ với cây trồng của bạn, bạn không nên sử dụng phương pháp này. Bạn chỉ nên rắc muối lên những khu vực có nhiều cỏ dại hoặc diệt cỏ dại trước khi định trồng cây ở khu vực đó. Còn loại muối dùng để diệt cỏ là muối biển, loại hạt to.

8-cach-tu-nhien-de-tieu-diet-co-dai-trong-vuon-phantrunque4

5. Làm khay trồng cây để cách ly cây khỏi cỏ dại trong vườn

Để cỏ dại không lấn chiếm diện tích trồng trọt, bạn có thể trồng cây trong khay hoặc chậu lớn. Với phương pháp này, cây phân nhánh từ rễ sẽ không thể vượt qua rào cản của khay gỗ để giẫm nát đất bên trong khay. Nếu hạt cỏ dại mọc trong khay đất của bạn, bạn có thể nhanh chóng phát hiện và “xử lý” cỏ dại.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa sen mini Nhật đủ sắc màu cho nhà bạn

8-cach-tu-nhien-de-tieu-diet-co-dai-trong-vuon-phantrunque5

6. Trồng cây dưới đất

Bằng cách trồng nhiều cây xanh và tán cây rộng, cây cối của bạn sẽ che phủ mặt đất và không để lại khoảng đất trống nào cho cỏ dại xâm lấn.

8-cach-tu-nhien-de-tieu-diet-co-dai-trong-vuon-phantrunque6

7. Tưới giấm

Tương tự như muối, giấm cũng là một loại thuốc diệt cỏ tự nhiên, diệt cỏ nhanh chóng mà không gây hại cho môi trường và con người. Bạn chỉ cần dùng giấm nguyên chất, không pha loãng và tưới trực tiếp vào gốc cây cỏ dại. Chúng sẽ chết sau vài ngày hoặc đối với cỏ dại lớn bạn cần tưới một lượng lớn giấm để diệt cỏ tận gốc.

8-cach-tu-nhien-de-tieu-diet-co-dai-trong-vuon-phantrunque7

8. Biến cỏ thành rau sạch

Một số loại cỏ dại có thể dùng để chế biến món ăn như bồ công anh, rau diếp xoăn, rau má… Vì vậy, bạn có thể tận dụng những loại cây đó để làm rau sạch ăn hàng ngày mà không cần phải ăn. bạn phải đào rễ để loại bỏ chúng khỏi vườn.

8-cach-tu-nhien-de-tieu-diet-co-dai-trong-vuon-phantrunque8

Theo CongluanCảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 cách tự nhiên để tiêu diệt cỏ dại trong vườn nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy