8 cách trồng cà chua trong nhà độc đáo, dễ làm

Trong không gian đô thị chật hẹp, các phương pháp trồng tiết kiệm không gian rất phổ biến. Nông Nghiệp Phố sẽ giới thiệu cho bạn 8 cách trồng cà chua tại nhà độc đáo và hấp dẫn.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque1

1. Tăng trưởng trong lồng

Bạn có thể làm giàn kẽm nhỏ để giữ cây cà chua thẳng đứng và làm điểm tựa cho cây phát triển. Lồng không được rộng quá nhưng phải chắc chắn để cây không bị gãy khi ra trái. Chỉ với một ít dây kẽm và một chiếc kìm, bạn có thể dễ dàng làm một chiếc lồng cầy cà chua tại nhà.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque2

2. Trồng trong khung thép

Sử dụng nhiều dây thép chắc chắn và đan vào giàn trồng cà chua thẳng đứng giúp cây cà chua có thể đỡ khung và leo lên. Điều chỉnh mắt của bạn để bạn có thể đặt tay để hái cà chua. Bạn cũng có thể tự luồn dây cho vỏ bọc này bằng cách buộc dây thép lại với nhau.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque3

3. Thanh chống xoắn ốc

Sử dụng các thanh xoắn ốc để tạo cho vườn rau của bạn một vẻ ngoài tinh tế và thẩm mỹ. Bạn có thể cắm từng cọc cho một quả cà chua hoặc nhóm nhiều cọc lại với nhau thành hình ống tròn xung quanh gốc cà chua để chúng có chỗ leo bám.Bạn cần uốn cong thân cà chua hình con ốc sên. Buộc dây để cố định cây khi bạn leo dần lên. Bạn có thể đặt mua các dải xoắn ốc này tại cửa hàng phần cứng, họ định hình nó theo kiểu quấn mà bạn muốn.

Tham Khảo Thêm:  8 lý do bố mẹ nên cho trẻ làm vườn tại nhà

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque4

4. Hàng rào lưới nhựa trong

Một cách phổ biến mà nông dân đường phố trồng rau tại nhà là bao quanh cây cà chua của họ bằng lưới và nhựa trong. Đặt tấm lưới vào bên trong, sau đó bao quanh bên ngoài bằng tấm nhựa trong, bạn đã có một chiếc lồng trồng cà chua đơn giản. Làm theo cách này sẽ làm ấm cây khi trời nóng, vì vậy bạn nên bỏ túi ni lông bên ngoài nếu trời quá nắng.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque5

5. Sử dụng khung thang gỗ làm bệ leo núi

Chỉ với vài thanh gỗ và vài chiếc đinh, bạn sẽ dễ dàng làm được một chiếc cà chua xinh xắn và khỏe khoắn như thế này, ưu điểm của cây là có chỗ để phát triển.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque6

6. Tháp nón

Bạn chỉ cần 4-5 cây làm bằng gỗ hoặc sắt, bạn sẽ làm cây này dễ dàng, bạn sẽ bắt và buộc phần trên của ủ lại, phần dưới dùng băng dính cố định để không bị đổ.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque7

7. Dải gỗ

Với cách làm này, bạn chỉ cần cắm thanh gỗ dọc theo thân cà chua, buộc vài cọng cà chua vào thanh gỗ, dựng thẳng cây, tải cành lá để đảm bảo cây chắc khỏe, tránh đổ ngã nếu chẳng may cây nặng quá

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque8

8. Hàng rào

Đây là cách làm chuyên nghiệp nhất với mức đầu tư cao hơn, làm số lượng nhiều, hoặc diện tích lớn, hoặc nhà sẵn bán.

8_cach_trong_ca_chua_trong_nha_doc_dao_phantrunque9

Trên đây là 8 cách làm lồng cà chua đơn giản nhất

Tham Khảo Thêm:  Nhận diện và chăm sóc hoa hồng Sheherazad rose tại nhà

Chúc may mắnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 cách trồng cà chua trong nhà độc đáo, dễ làm . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy