8 bước làm vườn rau đứng tại nhà từ vỏ chai nhựa

Bạn muốn có một vườn rau sạch tại nhà nhưng lại lo lắng không có chỗ trồng hay chi phí đầu tư cao? Đừng lo, phương pháp tái sử dụng chai nhựa bỏ đi sẽ giúp bạn tiết kiệm, làm đẹp nhà và đặc biệt là có một vườn rau sạch tự trồng.

Đừng vội vứt bỏ chai nhựa đựng nước khoáng, nước ngọt, dầu ăn… đã qua sử dụng mà hãy tái sử dụng chúng làm chậu cây.

Trồng rau trong chai nhựa thường được thiết kế theo kiểu vườn treo để tiết kiệm diện tích và chi phí, ngoài ra còn tạo điểm nhấn trang trí cho ngôi nhà. Tùy thuộc vào loại hạt giống rau bạn trồng mà có cách xác định khoảng cách treo khác nhau.

Và tất nhiên, ngoài chai nhựa, bạn cần chuẩn bị: đất dinh dưỡng, phân trùn quếhạt giống rau, nước tưới cây, dụng cụ lao động.

Túi phân trùn quế Sfarm 10 Kg

Bước 1: Làm sạch các chai bạn sẽ sử dụng và tháo nắp

Bước 2: Dùng kéo cắt bỏ một phần đáy chai (như hình).

Đồng thời, dùng kéo hoặc dao sắc khoét 3 đến 4 lỗ với đường kính khoảng 5 mm. Cái này để xả hết nước trong chai

Bước 3: Đổ đất dinh dưỡng đã trộn với phân trùn quế vào đầy chai, không quên đậy nắp đáy chai.

Bước 4: Cố định chai vào hàng rào hoặc trang trí theo ý muốn, chẳng hạn như dùng dây treo v.v… và đặt hạt giống hoặc cây con cần gieo vào rồi tiếp tục trồng và chăm sóc cây như bình thường.

Tham Khảo Thêm:  Vỏ trứng gà Sfarm đã qua xử lý có tốt không?

Tại đây bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách trang trí, trồng cây theo sở thích của mình.

Bước 5: Tiếp tục bước 4, đặt chai đáy vào vị trí. Sau đó lặp lại thao tác cho các chai khác như hướng dẫn ở trên.

Lưu ý không mở các lỗ thoát nước gần chai và không sử dụng nắp chai.

Bước 6: Đặt lần lượt từng chai với chất trồng ở độ cao mong muốn và buộc chặt vào hàng rào, hoặc thanh tre dọc phía sau.

Bước 7: Sử dụng một cái chai rỗng và khoan một lỗ trên nắp để tưới hệ thống vườn thẳng đứng và cũng kết nối chai với hệ thống giá đỡ.

Sau khi thực hiện ta tiến hành kiểm tra bằng cách châm nước vào hệ thống để đánh giá chất lượng nước chảy xuống có đều không, nếu dư nước thì loại bỏ.

Bước 8: Dùng dao cắt một phần thân chai như trong ảnh để tạo các ô trồng cây trong thân chai nhựa và cắm cây vào bên trong.

ghi chú Trong quá trình trồng có thể thay đất hoặc trộn thêm phân bón cho cả hệ thống khi cây phát triển chậm và không đạt năng suất như lúc đầu.

Bạn sẽ sở hữu một vườn rau sạch với chi phí thấp chưa từng có bằng cách trồng rau trong chai nhựa. Ngoài ra, phương pháp trồng này còn có ưu điểm tiết kiệm thời gian, không gian, mang lại hiệu quả kinh tế cao và chính bạn đã góp phần chăm sóc sức khỏe gia đình an toàn, lành mạnh bằng những món ăn bổ dưỡng.

Tham Khảo Thêm:  Cẩn thận từng bước chăm sóc giò lan Phi điệp sau khi ghép

Theo danviet.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 bước làm vườn rau đứng tại nhà từ vỏ chai nhựa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy