7 loại cây gia vị dễ trồng được trong bếp bạn nên thử

Những chậu cây gia vị nhỏ xinh còn có thể dùng để trang trí, tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể đơn giản chế biến rau vào mỗi bữa ăn của mình.

1. Rau mùi

Đất thịt nhẹ, chua trung tính là thích hợp nhất để trồng rau mùi. Bạn nên gieo hạt vào chậu và tưới nước thường xuyên. Cây rau mùi sẽ nảy mầm và tạo ra những chiếc lá xanh tươi trong vài tuần.

7-cay-đặc-trưng-khổ-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-1

2. Rau thì là

Loại rau này ưa ánh sáng mặt trời và cần tưới nước thường xuyên. Nếu có thể, hãy bón thêm phân Phân trùn quế 2 lần/tháng để cây phát triển tốt.

Sản phẩm phân trùn quế

7-cay-đặc-trưng-trên-đường-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-2

3. Mùi tây

Trước khi trồng, nên ngâm hạt giống vào chậu nước ấm. Khi gieo hạt, đặt hạt vào đất không quá 0,5 cm rồi phủ một lớp đất mỏng lên trên. Sau đó đặt chậu vào chỗ tối và tưới nước hàng ngày. Khi cây ra lá cũng là lúc bạn nên chuyển chậu ra nơi có nhiều ánh sáng hơn.

7-đặc-điểm-gia-vị-trong-đường-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-3

4. Cây hương thảo

Cây này có thể được trồng từ hạt giống. Gieo hạt vào đất ẩm sâu khoảng 15 cm rồi phủ lớp đất mỏng lên trên. Hạt sẽ nảy mầm trong khoảng một tháng. Điều quan trọng là giữ cho đất ẩm và nhớ cung cấp không khí cho hạt.

7-đặc-biệt-cay-trong-go-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-4

5. Cây rêu

Để trồng loại cây này bạn cần một chiếc chậu nhỏ, cao khoảng 15 cm. Sau khi làm ẩm đất, gieo hạt cách mặt đất khoảng 1 cm. Hãy cẩn thận rằng đất không bị khô trước khi hạt nảy mầm. Khác với rau mùi, rêu chỉ cần tưới vừa phải, trộn với đất phân trùn quế và các loại phân hữu cơ vi sinh khác như phân bò hữu cơ, phân gà,…

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm sóc cây mai vàng trong chậu sau Tết 2023

7-đặc-biệt-cay-trong-go-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-5

6. Cây tía tô

Loại cây này nên được trồng ở độ sâu khoảng 12-15 cm và chỉ nên tưới nước 3 lần/tuần. Nếu bạn muốn một cây có lá, đừng để nó nở hoa. Vì vậy, khi hoa xuất hiện, hãy cắt chúng lại để chất dinh dưỡng tập trung cho sự phát triển của lá và cành mới.

7-đặc-điểm-gia-vị-trong-đường-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-6

7. Kinh giới

Là loại cây không cần nhiều đất nhưng lại là cây ưa sáng nên bạn nên đặt cây gần cửa sổ hoặc những nơi đón nhiều ánh sáng. Bạn có thể gieo hạt với độ sâu trồng khoảng 0,5 cm. Kinh giới nên tưới 3-4 lần/ngày khi cây còn nhỏ và khi lớn chỉ cần tưới đều đặn hàng ngày.

7-đặc-biệt-cay-trong-go-trong-bep-ban-nen-thu-phan-trun-que-7

Theo danviet.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 loại cây gia vị dễ trồng được trong bếp bạn nên thử . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy