7 loại cây cảnh chịu hạn luôn tươi có thể trồng trong nhà

Lô hội, lá ớt, kim tiền và nhiều loại cây khác Với khả năng chịu hạn tốt sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi không có nhiều thời gian chăm sóc và tưới cây.

Nếu bạn là người rất bận rộn với công việc, không có thời gian chăm sóc những chậu cây trong nhà thì những loại cây cảnh chịu hạn dưới đây sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn.

1. Cây lô hội

Giống như bất kỳ loại cây nào, nó cần sự chăm sóc và yêu thương của chủ sở hữu. Nhưng không phải cây nào cũng giống cây nào, nha đam là loại cây cảnh không đòi hỏi chủ nhân phải tốn nhiều thời gian tưới nước, chỉ cần để cây trong bóng râm là đủ. vào mùa hè, nó được tưới nước mỗi tuần một lần và ít thường xuyên hơn vào mùa đông.

Nha đam là loại cây trang trí chịu hạn, có thể trồng trong nhà

2. Cây kim tiền

Cây kim tiền là loại cây được nhiều người biết đến với tác dụng phong thủy, là biểu tượng của sự may mắn và tài lộc. Cây có lá xanh bóng quanh năm, thích hợp đặt trong nhà và cũng không cần nhiều nước. Bạn chỉ cần tưới cây mỗi tuần một lần. Nếu đất còn hơi ẩm thì không nên tưới nước vì có thể làm thối rễ.

3. Cây lá bỏng (cây đời)

Lá bỏng còn được gọi là cây sống đời, được dùng làm trang trí và làm thuốc. Cây có thể dễ dàng phát triển từ lá, và cây con sẽ mọc ra từ nách ở đầu lá.

Tham Khảo Thêm:  Cách xử lý vỏ trứng bón cây tại nhà

Lá mới mọc ra từ kẽ lá

Điểm đặc biệt của loại cây này là không cần tưới nhiều nước. Chỉ nên tưới 1 lần/tuầnthậm chí nếu trồng nơi đất không thoát nước tốt cây dễ bị úng và chết.

Lá bỏng có nhiều loại với hoa nhiều màu sắc

4. Cây Ngọc Bích

Tương tự như lá bỏng, cây ngọc ngân là loại cây cảnh đẹp và rất dễ trồng, chỉ cần đặt lá xuống đất ẩm là cây con sẽ tự nảy mầm. Ngọc bích không ưa nước nên tưới nước không tốn nhiều công sức, chỉ nên tưới 1 lần/tuần Bạn có thể trồng trong nhà nơi thoáng mát, đặt gần cửa sổ để nhận được nhiều ánh sáng.

Cây ngọc ngân được coi là biểu tượng của sự may mắn, tuổi trẻ, tình bạn và sự vĩnh cửu.

5. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ được nhiều gia đình ưa chuộng trồng trong nhà. Cây có lá ngon và giữ được nhiều nước nên bạn không cần tưới nước quá nhiều có thể làm hư lá. Bạn chỉ nên cung cấp nước khi đất khô hoàn toàn.

Hoa loa kèn đẹp và không cần tưới nhiều nước

6. Cây đơn

Cây lạ bạn có lá hai màu, mặt trên màu xanh, mặt dưới màu đỏ tía, dùng để trang trí nội thất, làm thuốc và còn có thể dùng làm thực phẩm (xào thịt bò). Giống như lưỡi hổ, bạn Không cần tưới nhiều, cây vẫn tươi tốt bình thường, 1 tuần chỉ tưới 1 lần.

Tham Khảo Thêm:  Độ ẩm nào thích hợp cho lan? Cách tạo độ ẩm thích hợp cho phong lan |

7. Các loại xương rồng

Các giống xương rồng có khả năng chịu hạn rất tốt

Nói đến các loại cây trang trí chịu hạn không thể không nhắc đến giống cây xương rồng. Với đặc điểm lá biến mất, thân chứa nhiều nước giúp xương rồng có khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt khô hạn.Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 7 loại cây cảnh chịu hạn luôn tươi có thể trồng trong nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy