6 tác dụng ngạc nhiên của nước tiểu trong vườn mà bạn nên biết

TRONG nạn đói chứa nhiều đạm, lân và kali Rất tốt cho sự phát triển của cây trồng.

Từ xa xưa, ông bà ta đã chuyên tưới cây khi đói cho cây khỏe mạnh và phát triển nhanh. Không chỉ ở Việt Nam mà khắp nơi trên thế giới, nông dân, nhà vườn cũng coi nước tiểu như một loại thuốc bón cho cây trồng. Tùy theo nhu cầu của cây trồng trong vườn mà bạn có thể sử dụng các loại phân bón khác nhau.

1. Sử dụng nước tiểu làm phân bón

Bạn có biết rằng nước tiểu của con người chứa đầy nitơ? Vâng, nước tiểu chứa nhiều khoáng chất tốt cho khu vườn của bạn. Đặc biệt, thực vật nói chung cần nhiều nitơ hơn bất kỳ chất nào khác. Nitơ được thực vật sử dụng để tổng hợp axit amin, enzym, protein và chất diệp lục. Nhiều loài thực vật cũng cần một lượng nitơ cụ thể, chẳng hạn như ngô. Nhiều gia đình còn trồng đậu với ngô để đậu bổ sung đạm cho đất giúp ngô phát triển.

Theo thống kê, nước tiểu của một người đủ tưới cho 1/10 ha rau trong một năm. Nếu bạn định sử dụng nước tiểu làm phân bón, hãy pha loãng theo tỷ lệ 20 phần nước: 1 phần nước tiểu, sau đó làm ẩm đất xung quanh gốc cây.

Tham Khảo Thêm:  Chăm sóc và phòng ngừa sâu bệnh cho lan vào mùa mưa hiệu quả nhất

6-tac-dung-chang-ai-ngo-khi-te-bay-trong-vuon-phantrunque2

2. Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất

Nước tiểu không chỉ giàu protein mà còn giàu phốt pho và kali – Bổ sung chất dinh dưỡng cho đất bạc màu. Chỉ cần bón phân cho khu vườn bằng nước tiểu của bạn vào cuối mùa thu, sau đó phủ lá và dăm gỗ lên trên, và vào mùa xuân, đất trong vườn sẽ giàu chất dinh dưỡng để chuẩn bị cho một năm bội thu.

3. Phân hủy rác

Rau thừa có thể dùng để bón cho cây sau, nhưng chúng cần thời gian để phân hủy. A xít uric hiện diện trong nước tiểu để đẩy nhanh quá trình phân hủy PHÂN BÓN. Nếu ủ để dùng, tốt nhất bạn nên dùng nước tiểu buổi sáng (sau khi ngủ dậy). Nước tiểu lúc này có nồng độ axit uric cao nhất.

Toàn bộ mục đích của việc ủ phân rau là để phân hủy chúng để chúng có thể được sử dụng để bón cho thế hệ cây trồng tiếp theo, nhưng cần có thời gian để phân hủy.

6-tac-dung-chang-ai-ngo-khi-te-bay-trong-vuon-phantrunque4

4. Diệt cỏ dại

Bạn có để ý rằng khi chó nhà đi tiểu trên bãi cỏ, cỏ dại có xu hướng héo và chết không. Do nồng độ axit trong nước tiểu cao, đầu tiên chúng sẽ chuyển sang màu vàng (do độ axit trong nước tiểu), sau đó khô dần và chết.

Vì vậy, bạn có thể sử dụng nước tiểu tinh khiết để tiêu diệt tất cả cỏ dại trong vườn. Ngoài ra, khi tưới nước cho cây, bạn cần chú ý pha loãng nước tiểu để đảm bảo chúng an toàn cho cây. Nếu không, axit trong nước tiểu sẽ khiến cây héo úa và chết.

Tham Khảo Thêm:  Nấm Trichoderma loại nào tốt?

5. Diệt nấm

Nói về những điều bạn không muốn trong khu vườn của mình, cây đôi khi có thể phát triển các bệnh nấm như thối lá và nấm mốc. Axit uric rất hiệu quả trong việc tiêu diệt nấm trên cây trồng. Pha loãng 1 phần nước tiểu với 2 phần nước và phun các khu vực có nấm để điều trị nấm cho cây trồng.

*Có thể bạn chưa biết: Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất và thứ hai, những người lính đi tiểu vào chân để chữa (hoặc thậm chí ngăn ngừa) nấm chân do ngâm lâu trong điều kiện ẩm ướt.

6. Lái động vật

Nếu nuôi chó, bạn sẽ thấy rằng chúng thích đánh dấu lãnh thổ bằng nước tiểu. Khi đó, con chó của nhà hàng xóm sẽ phải tôn trọng ‘ranh giới’ và không dám đặt chân vào khu vườn của bạn. Tương tự, mùi nước tiểu của người giúp các loài động vật hoang dã như mèo, chó… không dám vào vườn. Lưu ý rằng nên sử dụng nước tiểu của nam giới vì nó có mùi đặc trưng của nam giới khiến động vật sợ hãi.

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 tác dụng ngạc nhiên của nước tiểu trong vườn mà bạn nên biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy