6 loại rau “lớn nhanh như thổi” nên trồng tháng 5

6 loại rau củ “mau lớn” nên trồng trong tháng 5

Rau ngoài chợ bán rất nhiều nhưng bạn phải tự trồng tại nhà để đảm bảo an toàn cho cả gia đình.

1. Các loại đậu

Nếu bạn muốn thử nghiệm trồng cây bằng hạt, mùa hè là thời điểm tốt nhất để trồng các loại đậu. Đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành… từ khi hạt nảy mầm đến khi thu hoạch chỉ mất khoảng 2 tháng.

rau-quy-5-fantrunque1

rau-quy-5-fantrunque2

2. Dưa chuột

Dưa leo là một trong những loại rau được người trồng phun thuốc kích thích và thuốc trừ sâu nhiều nhất. Do đó, để có được dưa lưới an toàn, bạn nên tự trồng dưa lưới trong thùng xốp tại nhà.

Dưa chuột ưa nắng nên mùa hè là thời điểm tốt nhất để bắt đầu trồng. Giống như nhiều cây họ đậu, dưa chuột cần một cái lồng để xoay vỏ quả. Chỉ mất 1 tháng kể từ khi gieo trồng là bạn có thể thu hoạch hàng chục lứa dưa liên tiếp.

rau-quy-5-fantrunque3

rau-quy-5-fantrunque4

3. Bí mật

Đây là một loại rau mùa hè tuyệt vời, được nhiều người yêu thích và trồng. Trồng bí ngô tại nhà có thể ăn cả hoa, ngọn và quả. Có rất nhiều loại bí với hình dạng tròn, dài, to nhỏ khác nhau như bí xanh, bí xanh, bí xanh, bí đỏ v.v.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa phong thủy và cách trồng cây thủy tùng để bàn

rau-quy-5-fantrunque5

4. Thực vật

Mùa hè với ánh sáng nhẹ và độ ẩm cao là điều kiện thuận lợi cho các loại cây gia vị phát triển tốt. Xà lách, rau húng, rau răm,… đặc biệt phát triển nhanh trong thời kỳ này. Chỉ mất chưa đầy một tháng là tủ lạnh gia đình đã có đầy đủ các loại rau thơm để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình. Đặc biệt, bạn không còn phải lo lắng về thuốc trừ sâu, thuốc hóa học khi ăn rau sống.

rau-trong-quy-5-fantrunque6

5. Cà chua

Trồng cà chua trong nhà phố là cách chắc chắn nhất để đảm bảo sức khỏe cho mọi người trong gia đình. Là một trong những loại trái cây phổ biến trong bữa ăn hàng ngày, không ai muốn ăn phải cà chua bị phun thuốc kích thích, thuốc trừ sâu. Hai thùng xốp trồng cà chua tại nhà cũng đỡ ngán mùa hè này.

rau-trong-quy-5-fantrunque7

6. Ớt

Mặc dù ớt là loại cây nhẹ, nhưng có nhiều giống thích nghi với thời tiết mùa hè. Khác với cà chua xuất hiện trên nhiều món ăn, bạn chỉ cần trồng một giàn ớt tại nhà là có thể thu vài trái ăn hàng ngày. Để cây cho trái bạn cần chăm sóc khoảng 2 tháng kể từ khi cây còn nhỏ.

nhieu-mau-fantrunque9

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 loại rau “lớn nhanh như thổi” nên trồng tháng 5 . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy