6 loại rau củ sạch mùa lạnh dễ trồng chỉ 2 tháng

Cải xanh, bắp cải, cà rốt… là những loại cây trồng ngắn ngày, chịu rét tốt, dễ trồng tại nhà.

1. Súp lơ trắng

Nổi tiếng giàu chất dinh dưỡng, súp lơ xanh có hương vị thơm ngon và rất dễ trồng. Giống như các loại rau mùa mát khác, bông cải xanh có thể chịu được sương giá. Vì súp lơ xanh ưa thời tiết mát mẻ nên bạn có thể trồng vào cuối mùa hè và thu hoạch vào mùa thu. Tại thời điểm này, bạn có thể bắt đầu trồng bông cải xanh, khoảng một tháng trước đợt sương giá đầu tiên của mùa đông.

6-loai-rau-cai-mua-linh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque1

Bông cải xanh mất khoảng 55 ngày để trưởng thành. Khi thu hoạch, nếu bạn để quá nhiều lá trên thân cây, nó có thể ra vụ thứ hai hoặc thậm chí thứ ba.

2. Bắp cải

Bắp cải là một loại rau xanh vừa để trang trí vừa để ăn. Có nhiều loại cải khác nhau nhưng chủ yếu được chia làm 2 loại: ngắn ngày và dài ngày. Đối với giống bắp cải ngắn ngày, bạn có thể trồng ngay và thu hoạch vào cuối đông, đầu xuân. Nếu chọn giống bắp cải thon dài, bạn nên trồng vào giữa mùa hè để có thể thu hoạch vào mùa thu.

6-loai-rau-cai-mua-linh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque2

Trung bình, bắp cải mất 60 ngày để trưởng thành.

3. Cà rốt

Bạn có thể trồng và thưởng thức cà rốt thơm ngon quanh năm, từ mùa xuân, mùa hè cho đến mùa thu. Cà rốt ngọt hơn nếu được trồng ở nhiệt độ mát mẻ. Chỉ cần phủ một lớp mùn hoặc rơm lên bề mặt đất là đủ để chúng không bị đóng băng và bạn có thể thu hoạch những củ cà rốt ngon vào cuối mùa thu và đầu mùa đông.

Tham Khảo Thêm:  Xử lý rơm rạ sau thu hoạch đúng cách nhất hiện nay

6-loai-rau-cai-mua-linh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque3

Thông thường, tốt nhất là trồng cà rốt vào đầu mùa thu, vì chúng chỉ mất 65 ngày để trưởng thành. Không nên trồng cà rốt vào mùa xuân vì lúc này độ ẩm cao, rễ không phát triển thành củ lớn như mong muốn.

4. Xà lách

Xà lách là một trong những loại rau xanh linh hoạt nhất. Chúng có nhiều màu sắc, hình dạng và hương vị khác nhau. Mỗi tuần, hãy gieo một vài hạt giống và bạn sẽ luôn có rau diếp để ăn. Xà lách là cây ngắn ngày, thời gian sinh trưởng hoàn toàn trong 45 ngày.

6-loai rau-cau-mua-linh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque4

5. Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại cây hoàn hảo để trồng trong mùa mát mẻ. Hơn nữa, chúng cũng rất đẹp với lá lốm đốm trắng, hoa trắng và quả xanh mượt. Khi trồng đậu Hà Lan chúng ta cần làm giàn hoặc khung cho chúng vì cây cao và cần có sự hỗ trợ khi đậu quả.

6-loai rau-cau-mua-linh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque5

Đậu Hà Lan đã sẵn sàng để thu hoạch sau 60 ngày kể từ khi gieo trồng.

6. Củ cải

Củ cải là loại rau mùa mát số một bởi chỉ sau khoảng 1 tháng trồng là có thể thu hoạch. Củ cải có nhiều loại và màu sắc, từ trắng đến đỏ, hồng và tím oải hương.

6-loai rau-cau-mua-linh-de-trong-chi-2-thang-phantrunque6

Củ cải phát triển nhanh và có kích thước nhỏ, củ tròn nhỏ nên rất thích hợp trồng trong thùng hoặc chậu. Sau khi thu hoạch củ cải, bạn có thể trồng rau hoặc hoa mùa hè để thay thế.

Tham Khảo Thêm:  Một số loại thuốc trừ côn trùng hại lanCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 loại rau củ sạch mùa lạnh dễ trồng chỉ 2 tháng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy