6 loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ lên xanh tốt mơn mởn

6 loại rau nếu trồng vào mùa thu sẽ xanh tốt


6 loại rau dưới đây cực kỳ thích hợp để trồng trong khí hậu mát mẻ của mùa thu.

1. Cải bó xôi (Rau chân vịt, Spinach)

Bạn nên gieo hạt rau bina vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9.

Sau khi cây mọc được khoảng 3 lá thì bạn vớt ra trồng với khoảng cách cây 10×10 cm, giữ ẩm và tránh làm úng cải. Thu hoạch rau sau khoảng 30-35 ngày sau khi trồng.

2. Củ cải đỏ

Củ cải nên được trồng quanh năm nhưng thường tốt nhất là gieo vào tháng 8 sau khoảng 30 ngày cây sẽ cho thu hoạch. Món này rất bổ, ngọt, thường được xay thành cháo cho bé ăn dặm.

Ngâm hạt trong nước ấm khoảng 40-45 độ trong vòng 5 tiếng rồi vớt ra ủ trên lá hoặc giấy thấm cho hạt nảy mầm rồi đem gieo vào đất. Hoặc bạn có thể gieo hạt luôn vào khay, thùng xốp to, khoảng cách giữa các hạt khoảng 5-10 cm. Nếu bạn gieo hạt trực tiếp, tỷ lệ nảy mầm có thể thấp hơn.

Tỉa bỏ cây con, cây non yếu, làm cỏ xới xáo đất, bón phân thúc cho cây nhanh lớn.

3. Cà rốt

Kỹ thuật gieo ươm hạt giống củ dền cũng tương tự như củ dền nhưng tầng đất trồng phải dày ít nhất 30cm, chọn loại đất thịt pha cát, đất tơi xốp trộn với phân trùn quế để có giá thể tốt nhất phù hợp cho cây trồng. Nếu cây không thẳng thì leo thêm cây để đỡ cây, sau này củ sẽ mọc thẳng và củ sẽ cao.

Tham Khảo Thêm:  Cách chế tạo vòi tưới cây bằng chai nước

4. Rau mùi / Rau mùi

Thời điểm gieo trồng tốt nhất: Rau mùi thường được trồng vào cuối mùa hè, khoảng cuối tháng 8 đến đầu tháng 9.

Xử lý hạt giống trước khi trồng bằng cách ngâm qua đêm trong nước ấm 40 độ C, vớt ra trồng bình thường. Gieo hạt và tưới nước đủ ẩm, cây phát triển thân, lá tốt cần tưới nước thường xuyên để đảm bảo độ ẩm cho đất. Kéo nó xuống nếu mật độ quá dày. Sau 30-40 ngày là có thể thu hoạch cây.

5. Súp lơ trắng

Cải xanh nên gieo vào đầu tháng 7, trước khi trồng nên xử lý hạt giống bằng cách ngâm vào nước nóng 50 độ C trong 25-30 phút để diệt nấm bám trên vỏ, đồng thời tăng tốc độ sinh trưởng. của hạt.

Nếu có điều kiện bạn nên gieo hạt trước rồi mới trồng, trường hợp không mua được cây giống hoặc chuyển cây thì bạn có thể gieo hạt trực tiếp. Cải xanh cần nước và chất dinh dưỡng nên chú ý bón thêm phân bón, phân trùn quế vào đất trước khi trồng để giúp đất giữ được độ ẩm.

Tưới nước đều đặn cho cây ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát để cây phát triển ít nhất trong 10 ngày đầu sau khi chuyển cây sang thùng xốp mới hoặc đất mới. nhiều ánh sáng như cây con, và bạn có thể di chuyển cây đến nơi ít nắng hơn, di chuyển đến vị trí mát mẻ hơn.

Tham Khảo Thêm:  Thuốc Trị Nhện Đỏ Ortus Có Thật Sự Tốt Không?

6. Xà lách/rau diếp

Thời tiết mát mẻ là thời điểm thích hợp để trồng xà lách

Bạn có thể mua cây giống ngoài chợ về cấy xuống đất, nếu trồng bằng hạt nên ngâm ủ trước khi trồng để tỷ lệ nảy mầm cao hơn.

Đối với xà lách bạn cần chuẩn bị khay chậu cũng như đất thoát nước tốt, tránh để ngập úng vì cây dễ bị úng, dễ chết, bầm giập.

Hay nhin nhiêu hơn Hướng dẫn thụ phấn cho cây trồngCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 loại rau củ nếu gieo trồng vào mùa Thu sẽ lên xanh tốt mơn mởn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy