6 cách đơn giản khi trong vườn có nhiều ốc sên

Khi trồng cây xanh ở đô thị, ốc sên luôn là vấn đề đau đầu của nhiều nông dân phố phường. Vì môi trường đô thị thường khô, ốc sên thích những cây đẹp trong chậu đất, có độ ẩm cao. Để giải quyết vấn đề này không khó, hãy tham khảo những “bí kíp” dưới đây nhé!

Dùng bia để dụ ốc sên.

Có thể bạn chưa biết, ốc sên rất thích mùi bia. Có thể dùng cốc hoặc bát có miệng rộng đặt chìm trong chậu, thùng xốp để trồng rau. Đảm bảo miệng cốc và bát ngang với mặt đất rồi rót bia vào. Mùi bia sẽ thu hút ốc sên đến.

Dùng vỏ trứng để dụ ốc sên

Nếu bạn có nhiều vỏ trứng, hãy ấn và rắc lớp đất trên cùng của chậu bằng Xốp hoặc nhựa. Ốc sên cũng không thể chui qua vỏ trứng để làm hại cây.

Dùng vôi bột

Bạn có thể mua vôi bột rắc một lớp mỏng lên bề mặt đất trồng cây cũng sẽ diệt ốc sên nhanh chóng.

dùng mật ong

Ốc có vẻ rất thích vị ngọt. Tương tự như bia, mật ong cũng rất hấp dẫn ốc sên. Bạn cũng có thể chọn những chiếc lọ miệng rộng, trơn nhẵn, đáy sâu để đổ một ít mật ong vào. Mật thơm sẽ khiến ốc bò lên và sa vào bẫy. Sáng sớm bạn chỉ việc đi thu gom và tiêu hủy.

Tham Khảo Thêm:  7 mẹo giữ hoa tươi lâu và mẹo vệ sinh chậu hoa mà người trồng hoa tại

Sử dụng một con cóc

Hãy bắt một số con cóc nhỏ và đặt chúng trong vườn. Cóc cũng sẽ giúp bạn dọn sạch lũ ốc sên khi chúng bò vào ăn lá cây.

Tự bắt tay

Nghe có vẻ vất vả nhưng chỉ với 1 buổi sáng cuối tuần, bạn có thể bắt được rất nhiều ốc đó. Nếu bạn chưa từng bắt ốc bao giờ, hãy thử một lần, rất thú vị!

Nguồn: tổng hợp

Xem thêm: 6 Mẹo Trồng Rau Nhanh, Ít Sâu BệnhCảm ơn bạn đã đọc bài viết 6 cách đơn giản khi trong vườn có nhiều ốc sên . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy