5 mẹo tự tưới cây đơn giản khỏi lo cây bị héo lúc vắng nhà

1. Tự làm “chậu truyền dịch” đơn giản cho cây trồng

Cây xanh được lắp túi truyền nước trên đường phố Seoul, Hàn Quốc.

Với bình nước, bộ dây truyền dịch thường dùng trong y tế, một đầu dây đi trực tiếp vào bình nước (đi vào thân bình để bình đứng bình thường hoặc đi vào đáy bình nếu treo bình lên), một đầu dẫn xuống chậu cây .

Nhờ có van điều chỉnh chuyển hướng, bạn có thể điều chỉnh lượng nước cung cấp cho cây trồng theo ý muốn.

2. Xin bố chồng chai rượu để làm bình tự châm

Bạn nên dùng loại chai có cổ nhỏ và dài để dễ dàng cắm xuống đất như chai rượu hay chai nước mắm. Chú ý rửa thật sạch bình trước khi tưới cây.

Tùy theo lượng nước mà cây cần, bạn có thể khoan 1-5 lỗ trên nắp chai cho phù hợp.

Nếu muốn, bạn cũng có thể rải một số chất dinh dưỡng mà cây cần.

Dùng ngón tay bịt lỗ và úp ngược chai xuống, ấn chặt vào đất trong chậu. Nên đặt bình gần gốc cây để cây nhận được nhiều và đều lượng nước từ rễ, tuy nhiên lưu ý không đặt quá gần để tránh bị úng một chỗ. Nước đóng chai sẽ từ từ thấm và thấm vào đất để cung cấp nước cho cây trồng khi bạn vắng nhà.

3. Đặt chậu cây vào khay nước

Đây cũng là phương pháp tự động cấp nước cho cây khi đáy chậu bị thủng. Lưu ý, không đổ quá nhiều nước vào khay, vì cây dễ bị úng, đọng nước rất dễ cho muỗi đẻ trứng.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao nên chọn Nông Nghiệp Phố

Phương pháp này rất phù hợp với các loại cây ưa nước như bồ đề, sung, lộc vừng, phi lao vì tương đồng với môi trường ẩm ướt tự nhiên của chúng là bờ ao, bờ kênh, ven rừng. Bạn có thể tận dụng thùng xốp mua ngoài cửa hàng hoa quả để làm khay cho tiết kiệm.

4. Dùng bấc thấm

Phương pháp này rất đơn giản sử dụng hiện tượng mao dẫn trong sợi bấc. Chỉ cần chuẩn bị một thùng nước to, đặt cạnh chậu hoa là đủ. Tiếp theo, nhúng một đầu bấc vào chậu nước, đầu còn lại cắm sâu vào đất trong chậu gần gốc cây, nhớ giữ cố định bấc cho khỏi tuột.

Dùng dây vải làm bấc hút nước cho cây.

Nước sẽ thấm dần vào toàn bộ sợi bấc và ngấm vào đất, cung cấp đầy đủ nước cho cây trồng. Nếu không có bấc, bạn có thể dùng khăn thấm nước tốt, bông gòn từ vải vụn hoặc cắt áo thun cũ rồi ghép lại.

5. Sử dụng hạt dưỡng ẩm

Loại hạt tưới nước này có thể tìm thấy ở các cửa hàng bán cây cảnh và chăm sóc cây, bạn hoàn toàn có thể mua nếu “lười” không muốn tự chế dụng cụ tưới nước như 2 cách trên, nhưng đừng quên chọn hạt tự nhiên. (không phải polyme nhân tạo) để không gây hại cho cây trồng.

Đối với loại hạt này, bạn có thể xăm một lỗ nhỏ trên bề mặt đất trong chậu rồi đặt hạt vào. Hạt hút nước và cây hút nước khi hạt cần, quá trình này tiếp tục theo chu kỳ để giữ cho cây được cung cấp đủ độ ẩm trong vài ngày.

Tham Khảo Thêm:  Đá vơ mi (vermiculite) trong trồng rau sạch, ươm mầm

Theo Du JinCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 mẹo tự tưới cây đơn giản khỏi lo cây bị héo lúc vắng nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy