5 loại rau quả nên bắt tay trồng “ngay và luôn” trong tháng 5 này

Bạn đang băn khoăn không biết tháng 5 này nên trồng loại rau gì hay màu sắc rau nào nên trang trí cho khu vườn của mình? Dưới đây là 5 bí quyết bạn có thể tham khảo để bắt đầu ngay “làm vườn” của tôi trong mùa hè này.

1. Lai tạo cây trồng

Bắp cải là loại rau chứa nhiều vitamin và là một trong những loại rau được các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng thường xuyên để bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật. Với thời tiết tháng 5, bạn nên trồng một số giống cây họ cải như súp lơ xanh, cải xanh, cải bắp, cải ngọt. Trước khi trồng bắp cải bạn chú ý làm đất kỹ, tơi xốp, bón vôi để diệt mầm bệnh trong đất, nên trồng ở những nơi đất có điều kiện thoát nước tốt.

Ở giai đoạn gieo trồng, để hạt nảy mầm tốt, các bước như ngâm hạt trong nước 2 sôi 3 lạnh Sau đó để khô rồi đem trồng.

Sau khi trồng cần tưới nước ngay, Nên tưới nước một hoặc hai lần một ngày, có thể tưới trực tiếp vào gốc cho đến khi cây bén rễ, sau đó chỉ tưới khi đất thiếu ẩm. Tưới quá nhiều nước sẽ dễ dẫn đến sự xuất hiện của các loại nấm bệnh trong đất, ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Đồng thời bón phân phân trùn quế sau 2 tuần trồngđể rau phát triển đầy đủ.

Tham Khảo Thêm:  Công dụng và cách làm GE sử dụng cho hoa lan

Phân trùn quế SFARM chất lượng cao

Hay nhin nhiêu hơn:

Cách trồng xà lách từ hạt dễ dàng tại nhà

Cách trồng bok choy từ gốc tại nhà

Trồng bắp cải trong thùng xốp cho cả gia đình

2. Các loại đậu

Chỉ mất khoảng 2 tháng, như vậy đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… từ khi gieo mới có thể gặt.

Đậu là loại cây dễ trồng với thời gian sinh trưởng ngắn. Trồng củ đậu có ưu điểm tiết kiệm nước tưới nên phù hợp với những người bận rộn, ít thời gian chăm sóc vườn.

Chỉ cần chuẩn bị một diện tích đất nhỏ hoặc tận dụng ban công hoặc mái nhà là đủ và bạn có một thiết bị đậu đầy hứa hẹn cho một “văn hóa” phong phú. Trồng củ đậu bằng cây con cần chú ý trồng cây cách cây 30 cm, hàng cách hàng 50 cm. Nên sử dụng bình tưới nhỏ giọt hoặc tưới phun mưa áp lực thấp cho cây trồng. Khi cây có 5-6 lá thì tiến hành đóng thân để đính đậu. Sau 60-70 ngày kể từ ngày trồng là có thể thu hoạch hạt.

Hay nhin nhiêu hơn:

Trồng đậu bắp sai quả tại nhà với 5 bước đơn giản

3. Rau đay

Rau đay là loại rau ăn lá, có thể cao 60-70 cm, phân cành nhiều, lá nhỏ; Thân, cành, gân của rau đay có màu đỏ tía. Cây phát triển tốt ở nơi có khí hậu nóng ẩm, đặc biệt là khu vực phía Bắc Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Vì Sao Lan Không Ra Hoa?

Hạt giống rau đay sau khi gieo bạn nên tưới nước thường xuyên và loãng để cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn. Khi cây tươi tốt bạn tiến hành cắt bỏ lá vàng bị hư và vun gốc. Đối với cây có 4-5 lá thì nên dùng Phân hữu cơ ủ hoai mục, phân xanh, phân trùn quế để bón cho cây trồng. Khi được 2 tuần, chuyển sang phân bón tăng trưởng nhanh.

4. Nước rau muống

Người trồng dùng vòi tưới hoặc vòi có dòng nước nhẹ để tưới, tránh áp lực mạnh làm dập nát lá rau. Khi trời mưa to cây phải có mái che tránh nước mưa làm hỏng lá rau.

5. Cải bó xôi

Trồng rau mồng tơi không khó, bởi loại rau này không kén đất, dễ sống và có thể trồng ở bất cứ đâu. Cần rất ít đất trồng, phát triển tốt nhất ở nơi nhiều mùn và độ ẩm cao, loại rau này thường được trồng bằng thân.

Cải bó xôi phát triển rất nhanh và ít sâu bệnh, cứ 20-25 ngày là có thể thu hoạch rau để ăn.

Hay nhin nhiêu hơn: 6 loại rau củ “mau lớn” nên trồng trong tháng 5

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 loại rau quả nên bắt tay trồng “ngay và luôn” trong tháng 5 này . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy