5 loại rau quả mùa hè dễ trồng nhất và nhanh cho ăn nhất tại nhà

5 loại rau mùa hè dễ trồng, nhanh ăn tại nhà

Có rất nhiều loại rau, củ, quả mùa hè mà bạn có thể trồng ngay trong vườn nhà. Tuy nhiên, các loại đậu, dưa chuột, bí, rau thơm, ớt và cà chua là những loại dễ trồng và ăn nhanh nhất.

1. Các loại đậu

Nếu bạn muốn trồng cây từ hạt, đậu là lựa chọn tốt nhất. Có rất nhiều loại đậu để trồng như đậu Hà Lan, đậu Hà Lan, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen, đậu nành. Thời gian trồng và thu hoạch các loại đậu kia chỉ khoảng 2 tháng.

2. Dưa chuột

Dưa chuột là loại cây ưa nhiệt và cần nhiều không gian, thoáng, rộng và nhiều ánh sáng để phát triển. Giống như nhiều cây họ đậu, dưa chuột được trồng từ hạt và cần có giàn leo.

3. Bí ngô

Bí đỏ là cây thân thảo, ăn hoa, ngọn và quả. Có nhiều loại bí cho quả với hình dạng tròn, dài, to, nhỏ khác nhau. Bí ngô thường được trồng vào đầu mùa hè chủ yếu để ăn hoa, ngọn và quả xanh. Bí ngô già được thu hoạch sau cùng. Nếu được bảo quản tốt, bí ngô có thể tươi cho đến vụ thu hoạch tiếp theo. Nói chung, đây là một loại rau mùa hè tuyệt vời, được nhiều người yêu thích và trồng.

4. Thực vật

Mùa hè là mùa tràn ngập ánh sáng và độ ẩm cao. Chúng là điều kiện tốt để cây phát triển lá xanh tốt. Rau thơm cũng không nằm ngoài những loại cây có hoa mùa hè mà bạn không nên quên trồng trong vườn nhà, nhất là những ai thích cho gia vị vào món ăn.

Tham Khảo Thêm:  16 loại cây cảnh trồng trong nhà giúp gia đình bạn thêm trường thọ

5. Cà chua và ớt

Mặc dù ớt và cà chua là những cây mềm, nhưng có nhiều giống ớt và cà chua mới có thể thích nghi với thời tiết mùa hè và đất khô, cao. Hai loại cây này cũng rất dễ trồng và cho trái trong khoảng 2 tháng kể từ khi trồng cây nhỏ. Không giống như các loại rau khác, cà chua và ớt được sử dụng trong thực phẩm với số lượng ít và bạn chỉ cần trồng một vài cây để lấy quả tươi sử dụng hàng ngày.

Nguồn: Houzz

Theo Congluan.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 loại rau quả mùa hè dễ trồng nhất và nhanh cho ăn nhất tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy