5 loại nước ‘thần kì’ sẵn có giúp cây trồng lớn vùn vụt

5 loại nước “thần kỳ” có sẵn giúp cây xanh phát triển vượt bậc

Không cần tốn nhiều phân đạm, bạn cũng có thể làm chậu hoa, cây cảnh trong nhà phát triển tốt.

1. Nước vo gạo

Nước vo gạo chứa nhiều tinh bột, vitamin, protein,… rất tốt cho hoa và cây cảnh. Tưới cây bằng nước vo gạo Mỗi ngày sẽ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt. Đặc biệt với cây lan, khi lúa được tưới sẽ thúc đẩy quá trình ra rễ, nảy chồi và bón phân cho cây… Ngoài ra, nước vo gạo còn giúp hạn chế bệnh thối rễ do virus gây ra.

fanbonchocaytrong-fantrunque1

2. Nước rửa thịt cá

Nước rửa cá chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của cây trồng. Sau khi rửa cá bằng nước sạch (không lẫn muối hay các tạp chất khác) thì dùng nước đó tưới cây. Bạn nhớ nhặt bỏ các loại phế phẩm, thịt cá, xương cá,… để không làm ảnh hưởng đến đất trồng. Cây cảnh và hoa sẽ được bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết. Tốt hơn hết, bạn có thể dùng nước vo gạo (để cá khỏi mắc) rồi dùng nước vo gạo sau đó tưới cây.

fanbonchocaytrong-fantrunque2

3. Nước tiểu

Nước tiểu chứa nhiều vitamin, khoáng chất, nguyên tố vi lượng,…, chiếm hơn 80% tổng lượng protein mà con người bài tiết ra ngoài (phân, nước tiểu, mồ hôi). Nếu nước tiểu được thu thập để làm phân bón, sẽ có một nguồn nitơ quan trọng mà cây trồng có thể dễ dàng hấp thụ. Cây được tưới bằng nước tiểu phát triển nhanh hơn 10% -27%. Tưới nước tiểu cho cây, pha loãng 1 phần nước tiểu với 5 phần nước, cây không bị cháy mà chết. Bạn cũng chú ý tưới đẫm đất xung quanh gốc cây, tránh tưới trực tiếp vào gốc cây.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 giá thể trồng rau thủy canh được ưa chuộng

fanbonchocaytrong-fantrunque3

4. Nước trà

Theo truyền thống dân gian, tưới cây bằng trà sẽ giúp ngăn ngừa bệnh nấm. Phần trà còn lại gia đình pha với nước theo tỉ lệ 1:10 để tưới cho hoa thật tươi. Tuy nhiên, bạn phải nhớ sử dụng ngay, không để qua đêm. Để qua đêm nước trà sẽ biến đổi và trở nên kiềm hơn, gây hại cho cây trồng.

fanbonchocaytrong-fantrunque4

5. Lòng đỏ trứng gà

Trong vỏ trứng có tới 95% là canxi cacbonat giúp cây phát triển đều, không còi cọc. Nước luộc trứng chứa nhiều khoáng chất tiết ra từ vỏ. Sau khi để nguội, đem tưới cây giúp hoa nở đẹp và tươi lâu hơn.

fanbonchocaytrong-fantrunque5

Nhưng hãy nhớ luôn luôn sử dụng nó phân trùn quế Là nguồn phân hữu cơ sạch bệnh cho cây trồng.

Sản phẩm phân trùn quếCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 loại nước ‘thần kì’ sẵn có giúp cây trồng lớn vùn vụt . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy