5 giải pháp trồng rau sạch tại nhà cho nhà chật

Dù nhà chật đến đâu thì vẫn luôn có những giải pháp tuyệt vời giúp bạn phát triển vườn rau sạch, chất lượng.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc trồng một vườn rau nhỏ xinh nhưng cảm thấy mọi thứ còn quá mới mẻ và chưa biết gì thì đây là 5 ý tưởng đơn giản giúp bạn bắt đầu trồng một số loại rau với quy mô nhỏ và dễ dàng.

1. Vườn thẳng đứng

Những khu vườn thẳng đứng tiết kiệm không gian và luôn đẹp mắt. Có rất nhiều cách để thiết kế một khu vườn thẳng đứng, chẳng hạn như sử dụng túi vải, móc treo, ống, máng nhựa,..

Hiện nay, Phương pháp trồng rau thủy canh Trong các loại ống nhựa, ống dẫn nước được sử dụng rất phổ biến đối với các hộ gia đình tại thành phố. Bạn có thể trồng hầu hết các loại rau như bắp cải, xà lách, rau muống, khổ qua, dưa leo v.v.

Với mô hình trồng rau này, người trồng sẽ ít tốn công chăm sóc rau hơn so với trồng trong thùng xốp, tuy nhiên giá lắp đặt bộ thủy canh hồi lưu này cao gấp nhiều lần so với trồng rau trong thùng xốp và việc lắp đặt đòi hỏi kỹ thuật nhất định, không dễ trồng như rau trồng trong thùng xốp.

2. Khu vườn được chia thành các lều

Ý tưởng đằng sau khu vườn lô là trồng nhiều loại rau khác nhau trên một diện tích đất nhỏ. Bạn sẽ cần đầu tư một số tiền để thiết kế các ô và lấp đầy chúng bằng đất bầu. Khi thực hiện thành công bạn sẽ có ngay nguồn rau sạch cực kỳ chất lượng và an toàn cho gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa dâm bụt thái tại nhà

Có rất nhiều thông tin về thiết kế vườn chia nhỏ, và đây là một hình ảnh tuyệt vời để bạn tham khảo.

Ngay cả khi bạn không muốn làm một khu vườn chia nhỏ, thì một khu vườn trên cao cũng có những lợi ích tương tự. Những khu vườn được nâng cao giúp ngăn ngừa cỏ dại phát triển, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với cây trồng của mình và không lãng phí dù chỉ một chút không gian.

3. Trồng rau trong thùng, chậu, thùng xốp…

Một phiên bản khác của vườn lớn là trồng rau trong hộp, chậu hoặc bất kỳ đồ vật nào có thể. Bạn có thể tận dụng tối đa Thùng xốp, bao tải, thùng gỗ đựng rượu vang, thùng xốp, thùng carton,… để trồng rau. Trải một lớp vải mịn, hoặc sỏi, mùn cưa dưới đáy hộp và thêm tay cầm hai bên thành hộp để dễ dàng di chuyển đến vị trí mới nếu cần.

4. Vườn trong nhà

Nếu ngôi nhà của bạn không có không gian ngoài trời và cũng không có nhiều không gian bên trong để đón nhiều ánh sáng mặt trời. Xem xét công việc trồng rau trong chậu nhỏ hoặc rau thơm và đặt xung quanh khu vực cửa sổ của phòng bếp hoặc phòng khách. Ý tưởng này không chỉ giải quyết vấn đề rau sạch cho gia đình bạn mà còn làm đẹp và mang thiên nhiên đến gần hơn với không gian sống của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp một số loại dớn dùng cho lan phổ biến hiện nay

5. Vườn trên bậu cửa sổ

Nếu nơi ở của bạn thực sự chật hẹp về không gian, hãy thử bắt đầu từ một ý tưởng cơ bản và đơn giản như trồng một vài chậu cây ở cửa sổ. Bằng cách đó, bạn vẫn có thể trồng bao nhiêu loại rau tùy thích và luôn có rau xanh ngon lành mỗi ngày.

Khi bạn quyết định trồng rau sạch tại nhà, hãy nhớ đặt cho mình một số câu hỏi cơ bản, đó là:

– Bạn sẽ bắt đầu làm vườn từ đâu?

– Không gian/vị trí nhận được bao nhiêu ánh sáng?

– Loại hộp hoặc chậu nào sẽ phù hợp để trồng các loại rau đã chọn?

– Gia đình thường dùng loại rau gì?

– Khi nào là mùa của các loại rau được chọn?

– Nên sử dụng loại đất và loại phân bón nào? Bạn nên dùng loại đất sạch có sẵn trong vườn kiểng mà sử dụng phân trùn quế (phân hữu cơ vi sinh tự nhiên).

Theo eva.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 giải pháp trồng rau sạch tại nhà cho nhà chật . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy