5 Bước Cơ Bản Để Trồng Rau Sạch Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết

5 bước cơ bản trồng rau sạch tại nhà mà bạn nên biết

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm vườn hoặc đây là lần đầu tiên bạn trồng rau và trái cây tại nhà 5 bước cơ bản trồng rau sạch tại nhà Những điều dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn sâu sắc để trồng rau sạch tại nhà hiệu quả hơn.

Bước 1: công việc đất đai

Để chuẩn bị đất trồng các bạn có thể sử dụng đất vườn nhà (nếu có), nếu không có đất các bạn có thể vào nông nghiệp đường phố để mua đất sạch.

Nếu có đất vườn thì dùng đất đó trộn với vôi bột, phân bò khô, trấu theo tỷ lệ 1:1/8:1/8:1/10.

Sau đó trộn chúng lại với nhau trong hỗn hợp nồi. Phơi nắng 7 ngày rồi đem trồng.

Nếu mua đất đã qua xử lý, bạn nên trộn đất và phân hữu cơ theo tỷ lệ 3 phân trộn 7 đất.

Bước 2: hỗn hợp phân hữu cơ

Bạn có thể sử dụng các loại phân hữu cơ để trồng rau như phân trùn quế, phân bò,

phân giun, là loại phân hữu cơ tự nhiên giàu dinh dưỡng, kết hợp với các loại phân hữu cơ vi sinh khác sẽ cho cây phát triển toàn diện. Nó không cần ủ và có thể được sử dụng ngay lập tức.

Tham Khảo Thêm:  Hoa hồng chùm son, nhận diện mặt hoa và chăm sóc

Bước 3: Chuẩn bị hạt giống

Hạt giống mua về bạn ngâm trong nước ấm 3 sôi 2 lạnh trong 7 tiếng rồi đem gieo xuống đất để hạt nhanh nảy mầm hơn. Tùy thuộc vào loại cây, hạt thường nảy mầm sau 3 đến 7 ngày.

Bước 4: bình xịt

Cây luôn cần nước, nên tưới nước 2 lần/ngày vào buổi sáng trước 8h và sau 17h. Khi cây còn nhỏ, bạn nên dùng vòi phun tưới nhẹ, tránh làm gãy cây. Khi cây đã ổn định thì dùng vòi tưới phun sương.

Bước 5: Diệt sâu bệnh

Vì trồng rau tại nhà nên chúng tôi không sử dụng thuốc trừ sâu hay thuốc hóa học để diệt côn trùng, ngược lại, để đảm bảo an toàn thực phẩm, bạn nên sử dụng thuốc trừ sâu hữu cơ được sản xuất từ ​​rau củ quả hữu cơ.

Khi thực hiện đúng các bước trên, khoảng 20 – 30 ngày sau bạn sẽ thu hoạch được rau. Còn các loại trái cây như cà chua, dưa chuột, bí đỏ, dưa lưới, dưa đỏ… sẽ cho thu hoạch sau 60-90 ngày.

Nếu bạn có vườn rau như ý muốn thì hãy chia sẻ lên đây, mọi người cùng nhau học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ bí quyết trồng rau tại nhà hiệu quả nhất nhé.

Chúc may mắn!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 5 Bước Cơ Bản Để Trồng Rau Sạch Tại Nhà Mà Bạn Nên Biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy