4 mô hình thông minh trồng rau tại nhà cực dễ

4 mô hình này đơn giản, hiệu quả và cũng rất dễ dàng chị em có thể thử sức với việc trồng rau tại nhà.

Cùng với sự hạn chế về không gian sống, đất đai, trong khi nhu cầu rau sạch ngày càng cao, các mô hình trồng rau độc đáo, sáng tạo lần lượt ra đời. Các gia đình sống ở khu vực đô thị, thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM… đã áp dụng và cho kết quả khả quan. Chúng mang lại nhiều lợi ích về kinh tế, sức khỏe và môi trường.

Hôm nay mời các bạn cùng tìm hiểu mô hình trồng rau đơn giản, tiện lợi và độc đáo dưới đây nhé!

1. Trồng rau từ ống nhựa

Mô hình trồng rau bằng ống nhựa PVC được nhiều người sử dụng bởi tính gọn nhẹ và tiện lợi. Chọn ống nhựa có kích thước tùy theo loại rau bạn định trồng, khoan các lỗ tròn bằng nhau. Ống có thể được đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang tùy theo vị trí trồng, Đổ đầy đất hữu cơ lên ​​trên lớp sỏi mỏng bên dưới và bắt đầu gieo hạt. Ống nhựa PVC cũng được thiết kế thích ứng với phương pháp trồng rau thủy canh giúp tiết kiệm tối đa phân bón, nước tưới và công chăm sóc.

Tham Khảo Thêm:  Điểm mặt những loài hoa lan mặt khỉ

Trồng rau bằng ống nhựa PVC nhỏ gọn, tiện lợi với nhiều không gian.

2. Trồng rau dùi trống

Với những không gian nhỏ hẹp như hiên nhà, ban công, chúng ta có thể tái sử dụng những chiếc thùng phuy thừa thãi để “hô biến” thành nơi trồng rau độc đáo. Tạo các hốc trồng xen kẽ trên thân cây, Ở giữa thùng có ống nhựa đường kính khoảng 15-20 cm để đựng rác hữu cơ., phía dưới là xô và chậu để hứng nước. Mô hình này giúp cây hấp thụ ánh sáng và chất dinh dưỡng đồng đều và có thể trồng được nhiều loại. Ngày nay trên thị trường đã có pin sẵn sàng để mua và sử dụng ngay lập tức.

Pin dồi dào đã được “hô biến” thành nơi trồng rau độc đáo.

Mô hình này giúp cây hấp thụ ánh sáng và chất dinh dưỡng như nhau.

3. Trồng rau trong túi vải

Trồng rau trong túi vải là cách nhanh chóng và dễ dàng cho chị em phụ nữ “vườn dạo” cô bé dễ thương trên tường nhà tôi. Túi vải bạn có thể tự làm hoặc mua ngoài chợ, siêu thị với giá cực rẻ, số ngăn để trồng cây tùy thuộc vào nhu cầu cũng như bề mặt nơi bạn treo. Khi đó bạn chỉ cần tạo một thanh ngang cố định rồi dùng móc để treo lên. Hãy chú ý xem chúng khỏe như thế nào vì chúng phải chứa nhiều đất trong túi. Tạo các lỗ thoát nước nhỏ, đổ đất hữu cơ vào đó phân trùn quế đến 2/3 gieo hạt và dùng bình phun sương làm ẩm, tránh đổ quá nhiều nước vì túi vải khó thoát nước.

Tham Khảo Thêm:  14 ý tưởng sáng tạo để có khu vườn thảo mộc trong nhà phố

Phương pháp trồng này phù hợp với các loại rau như xà lách, xà lách,… hay các loại rau thơm cho nhà bếp.

Trồng rau trong túi vải tạo thành “khu vườn thẳng đứng” trên tường đẹp mắt.

Túi vải thích hợp trồng xà lách, xà lách… hoặc các loại rau thơm cho nhà bếp.

4. Trồng rau trong chai/giỏ treo

Trồng rau bằng túi, rổ mây, xô, chai nhựa, v.v. và treo chúng lên để giải phóng không gian sàn là một cách thông minh cho cuộc sống đô thị. Các loại cây gia vị hay cà chua, ớt, dâu tây,… rất phù hợp với cách trồng này. Bạn cũng có thể kết hợp chậu trồng cây treo trên giàn và trồng rau trong thùng xốp bên dưới để tận dụng tối đa diện tích sân thượng. Không chỉ vậy, nếu bạn đầu tư cho những chiếc lọ, giỏ, túi, chậu đẹp mắt thì chúng còn góp phần tô điểm cho không gian thêm ấn tượng nhất!

Trồng rau trong sọt, túi, chai, xô,… tiết kiệm diện tích.

Chúng còn góp phần làm đẹp không gian ấn tượng nhất!

Theo giadinh.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 mô hình thông minh trồng rau tại nhà cực dễ . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy