4 loại tháp rau lý tưởng để trồng đủ rau sạch cho nhà chật

Bạn muốn tự trồng rau nhưng nhà quá nhỏ? với 4 tháp rau nhỏ đẹp nhưng phù hợp dưới đây nhà hẹp Tôi không thể làm cho nó khó khăn hơn cho bạn.

1. Tháp rau từ thùng nhựa

Tháp rau tự ủ hiện đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng bởi kích thước phù hợp với không gian sống thành phố và nguyên liệu đầu vào dễ kiếm.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-1

Tháp rau sạch – mô hình trồng rau sạch phù hợp cho nhà thành phố.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-2

Ưu điểm của loại tháp này là trồng được số lượng rau lớn.

Loại tháp trồng rau này được làm từ pin nhựa bằng cách cắt các mắt nhựa với mật độ hợp lý sau đó uốn các mắt cố định sao cho khoảng cách các mắt đủ lớn để trồng rau. Ở giữa sẽ là lõi nhựa PVC lớn có các lỗ nhỏ chạy dọc thân. Đây sẽ là nơi xử lý các loại rác hữu cơ như rau, củ, quả, rác gạo, trà, cà phê.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-3

Cột nhựa PVC ở giữa là nơi đổ rác hữu cơ.

Lượng rác hữu cơ này được vi sinh vật hiếu khí phân hủy dần dần và được giun đất ăn sẽ tạo thành phân bón ngược dinh dưỡng cho cây trồng. Giun cũng sẽ di chuyển xung quanh tháp rau và thải ra phân trùn quế Tháp bổ sung dinh dưỡng và làm tơi xốp đất nên không cần bón phân mà đất vẫn đủ dinh dưỡng cho rau.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn xử lí sốc phân trên lan

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-4

Quá trình phân hủy rác hữu cơ và hoạt động của vi sinh vật sẽ tạo ra chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Sản phẩm phân trùn quế

Một ưu điểm nữa của tháp trồng rau từ thùng nhựa này là số lượng mắt nhiều, trồng được số lượng rau lớn. Mỗi tháng thu được 15-20 kg rau.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-5

Với công và sự chăm sóc, chỉ cần vài chiếc hộp nhựa là đủ có rau xanh cho cả gia đình.

2. Tháp rau thẳng đứng

Loại tháp này đặc biệt phù hợp với những ngôi nhà chật hẹp vì có tất cả các khay trồng cây đứng và có thể xếp chồng lên nhau. Điểm hay của tháp rau đứng này là chỉ cần một mặt phẳng vững chắc làm điểm tựa, đồng thời số lượng khay trồng có thể tùy chỉnh theo nhu cầu và sở thích của người sử dụng.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-6

Tuy nhiên, ngoài những ưu điểm đó, tháp rau này còn có một số điểm nữa Nhược điểm là khay rau hơi nhỏ và cạn nên lượng rau ngót không quá nhiều, thích hợp trồng rau ăn lá chứ không phải rau cải. Một khay rau như hình trên thị trường có giá khoảng 60.000 đồng nên nếu muốn đủ rau cho cả gia đình 3, 4 người ăn thì chi phí ban đầu có thể lên đến hàng triệu đồng.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-7

3. Tháp rau 6 cánh

Tháp rau này bao gồm nhiều chậu được thiết kế giống như những cánh hoa với 6 cánh riêng biệt nên có thể trồng tối đa 6 loại rau khác nhau trong 1 chậu. Hơn nữa, chiều cao của chậu 6 cánh này khoảng 25 cm, có thể chứa được khối lượng đất lớn nên ngoài trồng rau bạn còn có thể trồng các loại củ như cà rốt, su hào hay cây cà chua.

Tham Khảo Thêm:  Xu hướng trồng rau tại nhà mùa dịch

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-8

Tàu có 6 cánh.

Loại tháp này chỉ có một nhược điểm là để tạo tháp bạn phải xếp các chậu lại với nhau. Khi bó lại, các cánh hoa khá hẹp nên lượng rau trồng trong mỗi cánh hoa không nhiều, nhất là với các loại rau lá to.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-9

4. Tháp kim tự tháp

Loại hình tháp này thực sự là giải pháp tuyệt vời cho những ai muốn trồng rau sạch tại nhà. Với thiết kế trên to dưới nhỏ nên mọi tầng của tháp rau này đều đảm bảo đón đủ nắng, khi tưới nước cũng rất dễ dàng.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-10

Ngoài ra, với kiểu hình tháp này, diện tích trên sàn phòng giam khá lớnnên bạn có thể trồng nhiều loại cây trên một công đất, rất tiện chăm sóc, thu hoạch và cũng dễ dàng có đủ rau ăn cho cả gia đình.

4-loại-thap-rau-ly-tuong-de-trong-du-rau-sach-cho-nha-chat-phan-trun-que-11

Tuy nhiên, loại tháp hình chóp ở Việt Nam chưa phổ biến nên bạn có thể sử dụng gỗ và xây dựng cho gia đình mình một chiếc tháp rau như thế này, hơi mất công nhưng lại bền và cả nhà sẽ cùng nhau ăn rau thuần túy!

Theo giadinh.vnCảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 loại tháp rau lý tưởng để trồng đủ rau sạch cho nhà chật . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy