4 hướng hay sử dụng dịch trùn quế cho hoa lan

Trong bài viết này, NNP sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng ngải cứu hiệu quả cho lan trong 4 giai đoạn sinh trưởng phổ biến của lan.

1. Sử dụng phân trùn quế để cung cấp dinh dưỡng hợp lý cho lan

Nước giun là một sản phẩm tự nhiên, việc tưới nước sẽ cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng mà cây lan cần. Do dung dịch trùn là đậm đặc nên trong quá trình sử dụng bạn phải pha loãng với nước theo tỷ lệ: 1 lít dung dịch: 600 lít nước, định kỳ 7 ngày phun 1 lần.

2. Tưới cho giai đoạn kích thích ra hoa và ra rễ mạnh.

Dung dịch trùn quế đậm đặc được dùng để kích thích cây lan trong giai đoạn cây trưởng thành chuẩn bị ra hoa, giúp kích thích cây lan nở nhanh và ra nhiều hoa.

Để sử dụng dung dịch trùn quế cho thời kỳ kích thích ra hoa và ra rễ mạnh, pha loãng dung dịch trùn quế với nước để tưới theo tỷ lệ 1 lít dung dịch: 600 lít nước, phun 3 ngày/lần.

Tham Khảo Thêm:  Quy trình chăm sóc lan sau khi ra hoa mới nhất

3. Kích thích giai đoạn ra hoa, giúp lan ra nhiều hoa.

Đây là sản phẩm đặc biệt hỗ trợ giai đoạn ra hoa của hoa lan, giúp hoa ra hoa lâu hơn, dài hơn và đẹp hơn. Giúp bạn trồng lan tăng năng suất hoa, dễ kinh doanh, thu hút nhiều người chơi lan và cuối cùng là nâng cao lợi nhuận.

Để sử dụng phân trùn quế kích thích thời kỳ ra hoa bền và đẹp nên pha dung dịch phân trùn với nước để tưới theo tỷ lệ 1 lít dung dịch trùn: 600 lít nước, phun 3 ngày/lần.

4. Khi lan bị cháy lá, rộp lá, nấm bệnh xuất hiện

Để trị lan bị cháy lá, rộp lá do nắng, nấm bệnh, bạn cũng có thể dùng dung dịch ngải cứu đậm đặc pha theo tỷ lệ 1 lít dung dịch ngải cứu với 1000 lít nước, liều lượng phun 1 lần/ngày sẽ giúp lan hết bệnh. . các hiện tượng trên.

Chúng tôi hi vọng qua bài viết bạn đã có thêm kiến ​​thức về việc sử dụng trùn cho cây lan của mình. Chúc các bạn có được những chậu lan đẹp như ý!Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 4 hướng hay sử dụng dịch trùn quế cho hoa lan . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy