15 loại cây trồng giúp thanh lọc không khí mà bạn nên trồng

15 loại cây giúp làm sạch không khí bạn nên trồng

Ngoài tác dụng trang trí, một số loại cây cảnh còn có tác dụng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất ô nhiễm trong môi trường sống khi trồng trong nhà, mang đến không gian sống trong lành, trong lành cho gia đình bạn.

Cây trồng trong nhà không chỉ để trang trí nhà đẹp mà còn là công cụ tuyệt vời cho các biện pháp phục hồi môi trường hiệu quả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực vật không chỉ làm giảm carbon dioxide trong không khí và biến nó thành oxy, chúng cũng có tác dụng trung hòa các chất độc hại như polyetylen và formaldehyde. Những hóa chất này, từ sàn nhà, đồ nội thất và sơn được sử dụng trong nhà, là tác nhân gây bệnh đường hô hấp và các bệnh khác.

Theo các chuyên gia, cây xanh làm sạch không khí theo hai cách: hấp thụ chất ô nhiễm ở lá rồi chuyển xuống rễ để rễ tổng hợp chất ô nhiễm làm thức ăn cho cây, hoặc cây nhả hơi nước làm máy bơm để hút chất ô nhiễm. không khí. dưới rễ. Chúng là loại cây dễ trồng, không cần chăm sóc nhiều, có nhiều lá và hấp thụ lượng lớn chất độc.

Cùng xem tác dụng thanh lọc không khí của 15 loại cây này dưới đây:

Tham Khảo Thêm:  Các loại rau trồng bằng cành mọc nhanh như thổi

1. Cây lưỡi hổ

2. Cây tuyết tùng

3. Cây Sự Sống

4. Cây có múi

5. Cây phong lan

6. Cây cà phê

7. Cây nhện

8. Cây đào

9. Vòng nguyệt quế

10. Thường xuân

11. Cây cọ trang trí

12. Miếng trầu

13. Nha đam

14. Dương xỉ

15. Tuổi trẻ vĩnh cửuCảm ơn bạn đã đọc bài viết 15 loại cây trồng giúp thanh lọc không khí mà bạn nên trồng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy