10 mẹo trồng rau quả trong chậu tại nhà không bao giờ thất bại

Trồng cây trong đất đã khó, trồng cây trong chậu còn khó hơn. Nếu bạn thắc mắc tại sao những chậu cây của mình lại chết khô và thiếu sức sống, hãy thử 10 mẹo sau đây.

1. Tưới nước đúng cách

Những chậu cây của bạn có thể chết vì lý do tưới nước, chẳng hạn như Tưới thiếu nước (cây chết), tưới quá nhiều (thối rễ), tưới bằng vòi phun rất mạnh (cây chết úng do thiếu nước). bạn có đất để phát triển).

Trước khi tưới nước cho chậu cây, trước hết bạn phải xác định độ ẩm của đất để tưới cho lượng nước phù hợp. Qua việc theo dõi thời tiết (nóng, lạnh) và đặc tính của cây (ẩm, khô) bạn cũng nên điều chỉnh cách tưới cho phù hợp. Ngoài tưới vào gốc, bạn cũng nên tưới bằng vòi phun qua lá để làm sạch lá, giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn.

10-meo-trong-rau-qua-trong-chau-tai-nha-khong-bao-gio-that-bai-phan-trun-que-1

2. Trồng cây với đất dinh dưỡng

Thức ăn là một phần quan trọng trong quá trình sinh trưởng của cây trồng. Bạn có thể mua đất dinh dưỡng ở các cửa hàng bán đất, hoặc tự làm đất dinh dưỡng cho cây trồng bằng đất mùn, than bùn, ngũ cốc, phân vi sinh và phân trùn quế. Đất tốt giúp giữ ẩm lâu, thoát nước nhanh và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng.

Cửa hàng bán phân trùn quế

3. Khám phá khả năng chống chịu của cây trồng

Tham Khảo Thêm:  Làm sạch Khí Độc trong nhà hữu hiệu bằng 7 Loài Cây

Mỗi giống cây trồng có khả năng chịu đựng các điều kiện sống khác nhau. Cây có sức sống mạnh và kích thước nhỏ là lựa chọn tốt nhất để trồng trong chậu. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các đặc điểm khác của cây liên quan đến khả năng chống chịu, chẳng hạn ớt là loại cây có lá rộng nên không nên trồng quá nhiều cây trong một chậu nhỏ.

10-meo-trong-rau-qua-trong-chau-tai-nha-khong-bao-gio-that-bai-phan-trun-que-2

4. Đặt chậu cây ở nơi có đủ ánh sáng

Trung bình cây trồng trong chậu cần ánh sáng từ 6 đến 8 tiếng mỗi ngày. Đặt chậu cây ở hướng Nam hoặc Tây là lý tưởng nhất, ngoài ra bạn cũng có thể đặt chậu ở hướng khác như hướng Bắc, hướng Đông đối với những loại cây ưa bóng hoặc cây có sức sống tốt.

10-meo-trong-rau-qua-trong-chau-tai-nha-khong-bao-gio-that-bai-phan-trun-que-3

5. Chậu lớn tốt hơn chậu nhỏ

Bạn có thể trồng cây đơn lẻ trong chậu nhỏ, hoặc trồng nhiều cây nhỏ trong chậu lớn để cây nhận được nhiều chất dinh dưỡng. Đây là quy tắc đảm bảo sự thành công của các nhà máy của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đề cao yếu tố nghệ thuật khi sử dụng chậu nhỏ, hãy chăm sóc cây kỹ hơn để đảm bảo cây không bị thiếu dinh dưỡng và ánh sáng.

10-meo-trong-rau-qua-trong-chau-tai-nha-khong-bao-gio-that-bai-phan-trun-que-4

6. Chú ý đến chất liệu của nồi

Chậu nhựa không phải là lựa chọn tốt nhất cho cây trồng vì chúng có hại cho vi sinh vật trong đất, dễ bị bay theo gió và không bền. Bình gốm, sứ và gỗ là những lựa chọn an toàn và nghệ thuật hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách chăm cho lan vũ nữ ra hoa ngay tết

10-meo-trong-rau-qua-trong-chau-tai-nha-khong-bao-gio-that-bai-phan-trun-que-5

7. Sử dụng giàn trồng cây nhiều tầng trong chậu

Chậu trồng cây không chỉ giúp bạn tối ưu diện tích mà còn tạo bóng râm, che mát cho cây trồng ở tầng dưới. Đặc biệt, kiểu trồng này rất tốt đối với các loại cây ngắn ngày, cây ưa bóng như rau xanh.

10-meo-trong-rau-qua-trong-chau-tai-nha-khong-bao-gio-that-bai-phan-trun-que-6

8. Hãy bắt đầu với các loại thảo mộc

Nếu bạn cảm thấy khó trồng cây trong chậu, hãy bắt đầu với những loại rau thơm nhỏ và dễ trồng như húng quế, rau mùi, rau răm, v.v.

10-meo-trong-rau-qua-trong-chau-tai-nha-khong-bao-gio-that-bai-phan-trun-que-7

9. Tiếp theo trồng rau, củ, quả

Một số loại rau, củ, quả cũng tương đối dễ trồng trong chậu như hành tây, khoai lang, khoai tây, cà chua. Chỉ cần bạn cung cấp những yếu tố cơ bản trên thì rau, củ, quả bạn trồng chắc chắn sẽ cho kết quả.

10-meo-trong-rau-qua-trong-chau-tai-nha-khong-bao-gio-that-bai-phan-trun-que-8

10. Chú ý đến mùa

Ngoài các yếu tố quan trọng như đất, nước, ánh sáng… để chậu không bị chết bạn hãy trồng cây đúng thời vụ để cây phát triển tốt. Tỏi và cần tây sẽ dễ xanh tốt và khỏe mạnh vào mùa đông hơn là vào mùa hè vì chúng là những cây mềm. Ngược lại, dù bạn có chăm sóc kỹ đến đâu thì đến vụ đông bạn cũng khó có thể trồng rau muống xanh tốt mới.

HAY NHIN NHIÊU HƠN

Hướng dẫn trồng cây bằng viên đất nungCảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 mẹo trồng rau quả trong chậu tại nhà không bao giờ thất bại . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy