10 mẹo trồng cây trong chậu không bao giờ thất bại

Trồng cây trong đất đã khó, trồng cây trong chậu còn khó hơn. Nếu bạn đang thắc mắc tại sao những chậu cây của mình lại chết khô và thiếu sức sống, hãy thử 10 mẹo trồng cây sau đây.

10 mẹo trồng cây trong chậu

1. Tưới nước đúng cách

Cây trồng trong chậu của bạn có thể chết vì ngập nước. Ví dụ tưới ít (cây chết), tưới quá nhiều (thối rễ), tưới bằng vòi rất mạnh (cây còi cọc do thiếu đất phát triển).

Trước khi tưới nước cho chậu cây, bạn nên kiểm tra độ ẩm của đất trước để tưới nước vừa phải. Tùy vào thời tiết (nóng, lạnh) và đặc tính của cây (ưa nước, ưa khô) mà bạn cũng nên điều chỉnh cách tưới cho phù hợp. Ngoài tưới gốc, bạn cũng nên chú ý tưới bằng vòi phun qua lá để làm sạch lá, giúp cây quang hợp và phát triển tốt hơn.

10 mẹo trồng cây không bao giờ sai

2. Trồng cây bằng đất dinh dưỡng

Dinh dưỡng là một phần quan trọng giúp cây phát triển nhanh hay chậm. Bạn có thể mua đất dinh dưỡng ở cửa hàng bán đất hoặc tự làm đất dinh dưỡng cho cây trồng bằng đất mùn, than bùn, ngũ cốc, phân bón vi lượng và phân trùn quế. Đất tốt giúp giữ ẩm lâu, thoát nước nhanh và cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Tuyệt chiêu trồng cây phú quý thủy sinh cực dễ

10 mẹo trồng cây không bao giờ thất bại

3. Khám phá tính chống chịu của cây trồng

Mỗi loại cây có khả năng chịu đựng với điều kiện sống khác nhau. Cây có sức sống mạnh và kích thước nhỏ là lựa chọn tốt nhất để trồng trong chậu. Ngoài ra, bạn cũng nên khám phá các đặc điểm khác của cây liên quan đến khả năng chống chịu của nó.

Ví dụ, ớt là loại cây lá rộng nên bạn không nên trồng quá nhiều cây trong một chậu nhỏ.

10 mẹo trồng cây không bao giờ thất bại

4. Đặt chậu cây ở nơi có đủ ánh sáng

Hầu hết các cây trồng trong chậu cần 6 đến 8 giờ ánh sáng mỗi ngày. Bình hoa đặt ở hướng Nam hoặc Tây là lý tưởng nhất. Nhưng bạn cũng có thể đặt chậu ở các hướng khác như hướng bắc, hướng đông đối với cây ưa bóng hoặc cây có sức sống tốt.

10 mẹo trồng cây không bao giờ thất bại

5. Chậu lớn tốt hơn chậu nhỏ

Bạn có thể trồng cây đơn lẻ trong chậu nhỏ, hoặc trồng nhiều cây nhỏ trong chậu lớn để cây nhận được nhiều chất dinh dưỡng. Đây là quy tắc đảm bảo sự thành công của các nhà máy của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đánh giá cao yếu tố nghệ thuật của việc sử dụng chậu nhỏ, hãy chăm sóc cây kỹ hơn để đảm bảo rằng cây của bạn không bị thiếu chất dinh dưỡng và ánh sáng.

10 mẹo trồng cây không bao giờ thất bại

6. Chú ý đến chất liệu của nồi

Chậu nhựa không phải là lựa chọn tốt nhất cho cây trồng vì chúng không thân thiện với vi sinh vật trong đất, dễ bị gió thổi bay và không ổn định lắm. Bình gốm, sứ và gỗ là những lựa chọn an toàn và nghệ thuật hơn.

Tham Khảo Thêm:  Lịch bón phân cho cây mai vàng chi tiết theo từng tháng

10 mẹo trồng cây không bao giờ thất bại

7. Sử dụng chậu trồng cây nhiều tầng

Chậu trồng cây không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích mà còn tạo bóng râm, che mát cho những cây trồng bên dưới. Đặc biệt, loại chậu trồng cây này rất phù hợp với các loại cây ngắn ngày, cây ưa bóng râm như rau xanh.

10 mẹo trồng cây không bao giờ thất bại

8. Hãy bắt đầu với các loại thảo mộc

Nếu bạn cảm thấy khó trồng cây trong chậu, hãy bắt đầu với những loại rau thơm nhỏ và dễ trồng như húng quế, rau mùi, rau răm, v.v.

9. Tiếp theo trồng rau, củ, quả

Một số loại rau, củ, quả cũng rất dễ trồng trong chậu. Ví dụ: hành tây, khoai lang, khoai tây, cà chua. Chỉ cần bạn cung cấp những yếu tố cơ bản trên thì rau, củ, quả bạn trồng chắc chắn sẽ cho kết quả.

10 mẹo trồng cây không bao giờ sai

10. Chú ý đến mùa

Ngoài các yếu tố quan trọng như đất, nước, ánh sáng… để chậu của bạn không bị chết thì hãy trồng cây đúng thời vụ để cây phát triển tốt. Tỏi và cần tây sẽ dễ xanh tốt và khỏe mạnh vào mùa đông hơn là vào mùa hè vì chúng là những cây mềm. Ngược lại, dù bạn có chăm sóc kỹ đến đâu thì đến vụ đông bạn cũng khó có thể trồng rau muống xanh tốt mới.

10 mẹo trồng cây không bao giờ sai

Nguồn: HouzzCảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 mẹo trồng cây trong chậu không bao giờ thất bại . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy