10 lỗi phổ biến khi trồng rau gia vị và thảo mộc tại nhà

Trồng rau gia vị tại nhà không khó nhưng nhiều bạn thắc mắc tại sao trồng mãi không được xanh tốt. Dưới đây là 10 sai lầm mà nhiều người đang mắc phải khi trồng rau.

1. Chọn giống không lành mạnh

Điều đầu tiên bạn nên làm là chọn giống cây trồng khi mua sắm. Hãy tìm những cây khỏe mạnh, có màu sắc rực rỡ, nhiều lá và không có giòi và tổ lá. Có những loại nấm ký sinh hoặc rệp nhỏ mà bạn khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Nếu không tìm được giống ưng ý và ưng ý, bạn đừng cố mua những cây mới yếu ớt.

10-thoi-gian-trong-rau-javi-va-thao-moc-tai-nha-phan-trun-que-1

Vui lòng duyệt qua các hàng khác để tìm cây giống khỏe mạnh.

Nếu không mua được giống ưng ý thì nên mua hạt giống về trồng, khi cây phát triển sẽ dễ chọn cây giống hơn.

2. Trồng trong môi trường không phù hợp

Ví dụ, cây hương thảo là loại cây ưa đất khô, nếu bạn trồng ở nơi ẩm ướt chúng sẽ chết trong vòng 2 tuần. Có một số loại cây ưa nắng nên nếu trồng nơi râm mát cây sẽ xanh xao, yếu ớt. Cân nhắc việc trồng cây trong hộp di động, nếu có thể. Bạn sẽ dễ dàng di chuyển chúng từ nơi râm mát sáng sủa đến nơi có nắng vào thời điểm thích hợp.

10-thoi-gian-xa-khach-vah-dạy-moc-tai-nha-phan-trun-que-2

Cây ưa bóng dễ bị úa vàng khi gặp nắng

3. Cắt tỉa không thường xuyên

Tham Khảo Thêm:  Cách làm bầu ươm cây giống tại nhà siêu đơn giản

Để cây phát triển nhanh thì cắt tỉa cành là một trong những khâu vô cùng quan trọng. Điều này không có nghĩa là bạn thường xuyên thu hoạch lá và cành của chúng. Chú ý thường xuyên cắt tỉa lá già, chồi mọc dài hơn các cành khác. Hãy giữ cho rau phát triển càng lâu càng tốt và thu hoạch chúng vào đúng thời điểm. Có nhiều cây cổ thụ cũng có thể khỏe mạnh trở lại nếu bạn cắt tỉa thường xuyên

10-thoi-gian-trong-rauja-vi-va-thao-moc-tai-nha-phan-trun-que-3

Cắt tỉa cành thường xuyên, cành mọc quá sớm so với các cành khác

4. Trồng nhiều cây xanh

Để cây có môi trường thoải mái để phát triển, bạn không nên trồng quá nhiều cá thể chen chúc trong một môi trường chật hẹp hoặc quá nhiều cây chồng lên nhau. Chúng sẽ cản trở sự phát triển tự nhiên của các cá thể xung quanh.

5. Cho cây ra hoa kết hạt

Cây có hoa thường được nhân giống bằng cách giâm cành. Nếu bạn thấy cây hoa của mình nở hoa và hoa tàn, đây là dấu hiệu cho thấy vòng đời của chúng sắp kết thúc. Cách tốt nhất để giữ cho những bông hoa này nở lâu hơn là loại bỏ những bông hoa cũ trước khi chúng kết hạt.

6. Phun thuốc trừ sâu định kỳ

Nếu bạn sử dụng thuốc trừ sâu cho rau và hoa trong vườn, hãy chú ý đến gia vị. Nếu vô tình thuốc trừ sâu bay vào các luống rau, chúng ta rất dễ bị ngộ độc thực phẩm khi sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng và chăm sóc hoa mộc lan nở rộ cho người mới chơi

10-thoi-gian-trong-rau-a-vi-va-tao-moc-tai-nha-phan-trun-que-5

Tuyệt đối không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trên gia vị và rau thơm

7. Không chú ý trồng cây tỉ mỉ, chi tiết

Có nhiều loại thảo mộc trông rất khỏe mạnh từ bên ngoài, nhưng nếu bạn quan sát kỹ, cây đã bắt đầu có dấu hiệu bị nhiễm trùng hoặc sâu bệnh tấn công mà bạn không hề nhận ra.

8. Tưới nước không đúng cách

Nhiều loại rau cần rất ít nước. Nhiều loại cây rất dễ chăm sóc bạn không cần tưới nhiều và có thể tận dụng những ngày mưa để cây tự phát triển. Với rau và hoa nên tưới vào buổi sáng là tốt nhất.

9. Không hoàn thành việc bào chữa kịp thời

Có nhiều loại rau và thảo mộc khỏe mạnh, kháng sâu bệnh nhưng vẫn có thể bị bệnh. Có nhiều người ngại phun thuốc trừ sâu, vậy bạn có thể tự tạo cho mình những hợp chất hữu cơ giúp cây phát triển, tạo môi trường cho côn trùng có ích phát triển giúp bảo vệ môi trường. bảo vệ cây

7-cach-lam-thuc-tru-sau-huu-co-tai-nha-phan-trun-que-sfarm-7

10. Không bón phân cho rau

Ngoài việc trồng cây ở nơi có đủ ánh sáng, nước và môi trường sống phù hợp thì việc bón phân là một trong những việc vô cùng quan trọng, nhất là đối với cây trồng trong mùa sinh trưởng và các loại cây trồng cần thu hoạch nhiều. thụ tinh cho tất cả các loài phân hữu cơ để có những sản phẩm an toàn hơn cho gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa và cách trồng hoa cúc họa mi

Phân giunCảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 lỗi phổ biến khi trồng rau gia vị và thảo mộc tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy