10 loại rau củ quả trồng 1 lần ăn lâu dài tại nhà

10 loại rau trồng 1 lần tại nhà ăn được lâu

Trồng rau xanh tại nhà vừa đảm bảo chất lượng do không sử dụng thuốc hóa học mà lại tốt cho sức khỏe. Dưới đây là 10 loại rau xanh trồng một lần ăn được lâu

Khi nấu ăn có một số thực phẩm bạn có thể mua ít hơn như gia vị, rau sống…. Hành, tỏi và các loại rau thơm tươi là nguyên liệu “chính” trong nhiều món ăn. Chúng rẻ, nhưng khi bạn sử dụng chúng hàng ngày, chi phí vẫn có thể tăng lên. Một số loại thực phẩm rất dễ trồng tại nhà từ thức ăn thừa và thậm chí có thể trồng ngay trên bếp. Dưới đây là những loại rau xanh mà bạn chỉ cần mua một lần và trồng lại cây mới từ phần bỏ đi ban đầu rất tiết kiệm:

1. Tỏi

Khi tỏi bắt đầu mọc mầm thì không được dùng để nấu ăn nữa vì mầm rất đắng không tốt cho sức khỏe con người. Thay vì vứt chúng vào thùng rác, bạn có thể đặt chúng vào một cốc nước có pha chút nước ấm và trồng tỏi con. Lá tỏi có hương vị nhẹ hơn so với củ, nhưng rất tuyệt khi sử dụng với món salad, mì ống hoặc dùng để trang trí trong một số món ăn.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng hoa lan tại nhà phố có không gian hẹp

10-loai rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque1

2. Cà rốt

Phần cuối của thân cà rốt thường bị vứt đi sau khi chế biến sẽ mọc thành cây mới, bạn chỉ cần đặt chúng vào một chiếc thùng sâu và thêm một ít nước. Để hộp trên bậu cửa sổ để đón nhiều ánh nắng mặt trời và bạn sẽ thấy chúng nảy mầm. Phần mầm xanh này có thể dùng để trang trí hoặc làm salad.

10-loai rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque2

3. Húng quế

Cho vài cọng húng quế dài khoảng 10 cm vào cốc nước và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng trực tiếp. Khi rễ dài đến 5 cm, bạn có thể đặt chúng vào chậu nhỏ để phát triển thành cây hoàn chỉnh.

10-loai rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque3

4. Hành tươi

Chỉ trong 5 ngày, bạn có thể trồng lại toàn bộ cây hành lá từ thân cây. Chừa lại khoảng 5cm phần gốc gần gốc rồi thả vào cốc nước ấm nhỏ. Sau vài ngày, bạn sẽ có những cọng hành xanh dày.

10-loai-rau-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque4

5. Xà lách

Nếu bạn có cả thân rau diếp, hãy đặt phần thân xuống một bát nước đầy 1-2 cm và để gần cửa sổ. Bạn sẽ bắt đầu thấy những chiếc lá mới trong khoảng 2 tuần và chúng sẽ phát triển hoàn toàn sau 3-4 tuần.

10-loai-rau-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque5

6. đậu xanh

Giống như rau diếp, cải ngọt có thể được trồng lại bằng cách để thân cây trong nước ở nơi có ánh sáng tốt. Sau 1-2 tuần có thể chuyển sang trồng dưới đất để cây phát triển toàn diện hơn.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết trừ sâu vườn nhà dễ ợt từ gừng, ớt, tỏi

10-loai-rau-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque6

7. Hành tây

Bạn có thể trồng củ hành vào khay nước hoặc trồng trực tiếp ra đất bên ngoài để hành mọc lại thành cây mới. Lá phát triển nhanh hơn, cho phép thu hoạch sớm hơn củ.

10-loai rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque7

8. Gừng

Tương tự như hành, củ gừng có thể trồng trực tiếp xuống đất để mọc thành cây mới nhưng thời gian trồng lâu hơn. Gừng mất vài tháng để phát triển rễ và bạn có thể thu hoạch củ mới sau 8-10 tháng.

10-loai rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque8

9. Nấm

Trồng thân nấm trong đất ủ nhẹ hoặc sử dụng bã cà phê, giữ chúng trong môi trường ẩm, mát qua đêm. Quá trình sinh trưởng của chúng sẽ tương đối khó khăn, sau vài tuần sẽ mọc lại nhưng cũng có thể bị thối nếu môi trường không thích hợp để sinh trưởng.

10-loai rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque9

10. Rau mùi

Giống như húng quế, rau mùi có thể sinh sản nếu bạn thả xác của chúng vào cốc nước. Khi rễ phát triển đủ, bạn chỉ việc đem trồng vào chậu nhỏ. Trong vòng vài tuần, những chiếc lá đầu tiên sẽ mọc và bạn có thể thu hoạch sau vài tháng.

10-loai rau-cu-qua-trong-1-lan-an-lau-dai-phantrunque10

Theo lamsao.comCảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 loại rau củ quả trồng 1 lần ăn lâu dài tại nhà . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy