10 loại cây dễ sống trong bếp mà bạn nên trồng

Trong bối cảnh rau củ quả trên thị trường chứa nhiều chất tăng trưởng độc hại hay thuốc trừ sâu thì thực phẩm do chúng ta tự trồng sẽ rất quý. Với gợi ý sau đây, bạn có thể tự trồng nhiều loại rau ngay tại bếp mà không tốn nhiều thời gian và công sức

Dưới đây là 10 loại cây thích hợp trồng trong bếp mà bạn nên trồng

1. Cần tây

Cần tây là loại cây dễ trồng nhất trong nhà. Bạn chỉ cần cắt gốc và ngâm phần gốc vào cốc nước. Nhớ để gần cửa sổ sáng sủa để lá phát triển (khoảng 1 tuần sau khi ngâm).

10-đặc-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-1

2. Gừng

Gừng rất tốt cho sức khỏe. Bạn nên nhặt củ gừng càng tốt, ngâm nước ấm qua đêm rồi thái thành từng miếng nhỏ. Đặt các miếng gừng lên trên lớp đất tơi xốp và phủ một ít đất lên trên. Để chậu nơi khô ráo và tưới nước thường xuyên.

10-đặc-điểm-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-2

3. Khoai lang

Khoai lang cũng khá dễ trồng. Bạn chỉ cần cắt đôi chúng ta và dùng tăm xiên qua ly nước, phần cắt ở đáy (lưu ý nước ngập khoảng 1/2 củ khoai lang). Đặt chúng gần ánh sáng và sau khoảng 5 ngày, bạn sẽ thấy rễ xuất hiện. Khi mầm dài 5 inch, hãy loại bỏ thân khoai tây và ngâm trong nước để tạo rễ. Sau khi rễ phát triển, bạn có thể trồng chúng xuống đất.

Tham Khảo Thêm:  Cách trồng cây sử quân tử cho hoa quanh năm

10-loai-song-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-3

4. Tỏi

Bạn cần trồng vài nhánh tỏi vào đất tơi xốp và đặt gần nơi có nhiều ánh sáng. Tỏi sẽ tự bén rễ và trên cây con.

10-đặc-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-4

5. Dứa

Dứa cũng có thể trồng trong bếp, nơi có nhiều ánh sáng. Chỉ cần cắt lá (cẩn thận không cắt trái cây) và treo nó trên một cái bát đầy nước. Bạn nên thay nước hàng ngày và bạn sẽ thấy rễ bắt đầu phát triển. Sau đó trồng xuống đất và đợi cây phát triển.

10-đặc-điểm-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-5

6. Nấm

Trồng nấm không dễ nhưng nếu cố gắng bạn sẽ thành công. Nấm nên mọc ở nơi đất ẩm, giàu dinh dưỡng. Bạn nên trồng trong chậu chứ không nên trồng dưới đất vì trong chậu bạn có thể kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ. Bạn chỉ cần trồng phần gốc của nấm, nên cắt bỏ phần ngọn nấm và trồng phần gốc xuống đất, nấm sẽ mọc rất nhanh.

10-loai-song-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-6

7. Hành tây

Hành tây phát triển rất dễ dàng. Bạn chỉ cần cho phần gốc hành tây vào một cốc nước. Chỉ trong vài tuần, lá hành có thể nảy mầm và bạn có thể thu hoạch một cách đơn giản.

10-loai-song-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-7

8. Bí ngô

Trồng bí ngô khá đơn giản, chỉ cần gieo một số hạt bí ngô xuống đất. Bạn nên chọn một khu vực đầy nắng.

10-đặc-điểm-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-8

9. ớt

Trồng ớt cũng đơn giản. Giống như bí ngô, bạn chỉ cần gieo một vài hạt xuống đất để nó phát triển. Ớt phát triển tốt trong chậu và ở nơi có nhiều ánh sáng.

Tham Khảo Thêm:  VIÊN ĐẤT NUNG (SỎI NHẸ) SFARM CÓ THỰC SỰ TỐT KHÔNG?

10-đặc-điểm-de-song-trong-bep-ma-ban-nen-trong-phan-trun-que-9

10. Xà lách

Xà lách rất dễ trồng trong nhà. Đơn giản chỉ cần lấy phần gốc cho vào bình nước, mực nước khoảng 1 cm là được. Đặt ở nơi có đủ ánh sáng và đừng quên thay nước hàng ngày.

10

Theo bepgiadinh.comCảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 loại cây dễ sống trong bếp mà bạn nên trồng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy