07 loại giá thể trộn đất giúp thoát nước tốt

Khi trồng bất kỳ loại cây nào, có lẽ bước đầu tiên là trộn đất. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, nhất là vào mùa mưa, đất phải thoát nước tốt.

Cùng nhau nông nghiệp thành phố Đọc ngay bài viết 07 loại hỗn hợp đất thoát nước tốt để hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của đất thoát nước tốt và những công cụ nào bạn nên trộn để có được một loại đất thoát nước tốt.

A. Tác dụng thoát nước của đất đối với cây trồng

Bước đầu tiên trong việc trồng cây tại nhà có lẽ là trộn đất, ngoài các yếu tố như giàu dinh dưỡng, sạch mầm bệnh… thì yếu tố quan trọng không kém đó là khả năng thoát nước của đất.

Nếu đất không thoát nước tốt, tơi xốp, thoáng khí thì chậu có thể lâu khô giá thể mới trồng. Đất ẩm ướt một thời gian là điều kiện để nấm bệnh tấn công gây hại cho cây trồng.

căn nhà

Một loại bệnh khá phổ biến khi đất thoát nước kém là bệnh thối rễ, bệnh nhẹ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và sinh trưởng của cây, nếu bệnh nặng có thể dẫn đến chết cây.

Bệnh thối rễ là do nấm phát triển trong đất gây ra, đất quá ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho các loại nấm gây hại xâm nhập. Do đó, đất thoát nước tốt là điều cần thiết để ngăn ngừa bệnh thối rễ.

Bạn đã từng gặp trường hợp cây thiếu nước khi đất ngập úng chưa? Đây là kết quả của việc trồng cây trong đất không thoát nước. Vì khi bạn tưới nước mà đất không thoát nước sẽ gây ra tình trạng ứ đọng nên dù đất có nhiều nước nhưng cây cũng không hút được nước.

Vì vậy, tác dụng thoát nước của đất đối với cây trồng là yếu tố quan trọng cần được chú ý, nhất là trong mùa mưa.

Tham Khảo Thêm:  Trồng cây gì vào tháng 7?

B. Thế nào là đất thoát nước tốt?

Nói một cách đơn giản, đất thoát nước tốt là đất cho phép nước thoát với tốc độ trung bình, không quá nhanh cũng không quá chậm để gây đọng nước trên bề mặt trong quá trình tưới.

căn nhà

Bởi vì khi đất thoát nước quá nhanh, cây không có đủ thời gian để hấp thụ nước và đất ít có khả năng giữ lại chất dinh dưỡng. Trong khi đó, đất thoát nước kém sẽ ảnh hưởng đến sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Vì vậy, đất thoát nước tốt thường là đất trộn với nhiều loại giá thể để tăng khả năng thoát nước như trấu, mụn dừa, viên đất nung, vỏ trứng, đá trân châu, đá vermiculite, đá bọt, vỏ thông, cát. …

C. 07 loại đất trộn thoát nước tốt

1. Giá trấu

Giá thể trấu xông khói hay còn gọi là than sinh học, là sản phẩm của quá trình đốt cháy trấu thô (trấu tươi) trong điều kiện yếm khí (thiếu oxy). Khi bạn sử dụng vỏ trấu trộn với các loại giá thể trồng rau, hoa, cây ăn quả… sẽ giúp đất tơi xốp, thoát nước tốt và cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ tuyệt vời cho đất.

căn nhà

Đặc biệt với giá thể trấu của Sfarm, ngoài ưu điểm giữ nguyên vỏ trấu, không bị vỡ vụn, giá thể trấu của Sfarm còn có ưu điểm không còn vỏ trấu hay cặn bẩn, hoàn toàn không chứa mầm bệnh. thực vật.

Bạn mua Sfarm Hun khói trấu nguyên cánh đây.

2. Giá thể mụn dừa

Giá thể mụn dừa giúp cải thiện độ thoáng khí của đất, thúc đẩy tính toàn vẹn của hệ thống rễ và giúp cây trồng phát triển. Ngoài ra, với lượng vừa phải, mụn dừa sẽ giúp đất khô tốt hơn, cung cấp chất hữu cơ tự nhiên cho đất cũng như cho cây trồng.

căn nhà

Với giá thể dừa đã qua xử lý Sfarm có thành phần là 100% than bùn dừa nguyên chất đã qua xử lý Tannin, Lignin và loại bỏ các tác nhân nấm bệnh gây hại. Đây là sản phẩm hữu cơ thân thiện với môi trường, con người và vật nuôi, rất an toàn khi sử dụng mụn dừa để trồng cây.

Tham Khảo Thêm:  Phân bón nào tốt nhất cho lan?

Bạn mua Giá thể mụn dừa đã qua xử lý sfarm đây.

3. Viên đất nung

Viên đất nung hay còn gọi là sỏi nhẹ dùng để lót chậu cây giúp thoát nước tốt hơn. Nước tưới, chất dinh dưỡng và các vi sinh vật có lợi sẽ được giữ trong cấu trúc xốp của viên đất nung, giúp đất giữ nước nhưng không quá ẩm ướt.

Với việc sử dụng viên đất nung, chậu sẽ khiến không khí lưu thông liên tục, oxy được trao đổi liên tục giúp rễ cây phát triển mạnh, quần thể vi sinh vật có lợi sinh sống và sinh sôi liên tục.

căn nhà

Đặc biệt với viên đất nung Sfarm được sản xuất từ ​​đá tự nhiên và nung ở nhiệt độ 1200 độ C, có ưu điểm về độ tròn, kích thước và hình dạng.Tương tự, nó sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ khi lót bề mặt chậu cây.

Bạn mua Farm viên đất nung đây.

4. Vỏ trứng

Một loại giá thể hữu cơ khác có thể giúp đất tơi xốp, thoát nước tốt và cung cấp chất dinh dưỡng cho đất và cây trồng là giá thể vỏ trứng. Với tỷ lệ dinh dưỡng cây trồng hấp thụ rất cao, trong đó hơn 90% là Canxi Cacbonat và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

căn nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vỏ trứng gà đã qua xử lý, nhưng với dòng vỏ trứng gà đã qua xử lý của Sfarm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bởi đây là loại đã được nghiền và xử lý kỹ lưỡng nên chất nền vỏ trứng thành phẩm là hoàn toàn. không chứa các tác nhân gây hại, tiện lợi và không mùi trong quá trình sử dụng.

Bạn mua Giá thể vỏ trứng gà đã qua xử lý Sfarm đây.

5. đá trân châu

Đá trân châu hay còn gọi là đá trân châu là một loại đá núi lửa vô định hình rất giàu silica, các bọt khí trong đá trân châu sẽ giúp nó hấp thụ chất dinh dưỡng và giữ nước rất tốt, đồng thời cũng giúp thoáng khí và thoát nước rất nhanh.

Tham Khảo Thêm:  Bí thuật trồng tía tô chậu vô cùng đơn giản tại nhà

căn nhà

Vì vậy, khi trộn đất trồng cây, đặc biệt là đất trồng hoa hồng, mọng nước, xương rồng hay các loại hoa kiểng khác, cần trộn thêm một ít đá perlite để đất tơi xốp, tránh vón cục.

Bạn mua Đá trân châu Namix đây.

6. Vermiculite Đa

Vermiculite là một silicat nhôm-sắt-magiê tương tự như mica được xử lý ở nhiệt độ cao khiến nó nở ra dưới dạng các túi khí. Đá có màu nâu vàng hoặc nâu đen thường lẫn với các loại đất trong để trồng hoa kiểng.

căn nhà

Vermiculite có thể hấp thụ một lượng nước gấp 3-4 lần thể tích của nó trong nước. Vì vậy, khi cho vào đất, Vermiculite sẽ giúp tăng độ tơi xốp cho đất. Đồng thời, nó cũng hấp thụ các chất dinh dưỡng như kali, magiê, canxi và phốt pho và trả lại cho đất một cách từ từ.

Bạn mua gạch men Namix đây.

7. Đá bọt

Đá bọt hay còn gọi là đá tuff là một loại đá núi lửa, khá nhẹ và có khả năng nổi trong nước, bề mặt có nhiều lỗ khí, là vật liệu rất tốt để tơi xốp và tăng khả năng thoát nước cho đất.

căn nhà

Đá bọt được dùng để trộn với vỏ thông và các loại giá thể khác để trồng lan, cây cảnh, hoặc dùng để trộn vào đất trồng hoa hồng, cây bonsai, cây mọng nước…

Bạn mua đá bọt đây.

Như vậy là Road Nông Nghiệp đã giới thiệu đến bạn 07 loại giá thể giúp thoát nước tốt, nếu bạn có loại giá thể nào khác giúp đất tốt hơn thì giới thiệu ngay cho Road Nông Nghiệp nhé.


đường nông nghiệp – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau, hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản ​​phẩm.

➤ Trang web: https://nonngghieppho.vn/

➤ Đường dây điện thoại: 0865 399 086Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 07 loại giá thể trộn đất giúp thoát nước tốt . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2024 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy